Dấu ấn của bóng đá TP.HCM

VHO- Đội bóng đá nữ TP.HCM vô địch quốc gia, đóng góp nhiều tuyển thủ cùng ĐT nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 30, CLB bóng đá TP.HCM giành ngôi Á quân V.League, CLB futsal Thái Sơn Nam vô địch quốc gia, hạng ba châu Á, đóng góp lực lượng chính giúp ĐTQG giành HCĐ Đông Nam Á… là những dấu ấn đậm nét của bóng đá thành phố mang tên Bác trong năm 2019.

Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) vừa tổ chức Đại hội thường niên, nhìn lại năm phát triển của bóng đá thành phố. 

Dấu ấn của bóng đá TP.HCM - ảnh 1

CLB TP.HCM về nhì giải VĐQG

Ông Trần Đình Huấn - Tổng thư ký HFF cho biết: “Năm 2019, bóng đá đỉnh cao của TP.HCM cũng đã ghi đậm dấu ấn với sự vươn lên mạnh mẽ của CLB TP.HCM. Từ một đội bóng luôn rơi vào tâm bão của cuộc chiến trụ hạng, nhưng dưới sự dẫn dắt của HLV Chung Hae-seung, đội đã bất ngờ thi đấu thăng hoa, và khép lại V.League 2019 với vị trí á quân. Với CLB Sài Gòn, mùa bóng 2019 là một mùa bóng nhiều biến động nhưng với tinh thần đoàn kết cao, cùng sự đồng lòng của cả một tập thể, CLB Sài Gòn cũng đã xuất sắc về đích ở vị trí thứ 5 chung cuộc.”

Dấu ấn của bóng đá TP.HCM - ảnh 2

Bóng đá nữ TP.HCM đã có năm 2019 rất thành công

CLB bóng đá nữ của TP.HCM cũng có một năm 2019 rất trọn vẹn khi cô trò Đoàn Thị Kim Chi đã xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia, cùng hai danh nhiệu cá nhân là Huỳnh Như nhận giải “Cầu thủ xuất sắc” và Kim Thanh có được danh hiệu “Thủ môn xuất sắc nhất”. Bên cạnh đó, Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Kim Thanh, Bích Thùy, Phương Thảo, Bảo Châu cùng 2 trợ lý HLV là Đoàn Thị Kim Chi và Nguyễn Thị Thu Hồng đã góp công lớn mang lại chiếc HCV SEA Games 30 cho bóng đá nữ Việt Nam. 

Dấu ấn của bóng đá TP.HCM - ảnh 3

CLB Thái Sơn Nam giành HCĐ giải châu Á

Ở môn futsal, TP.HCM vẫn tiếp tục là ngọn cờ đầu của phong trào futsal cả nước khi CLB Thái Sơn Nam tiếp tục bảo vệ thành công danh hiệu vô địch quốc gia. Trong khi Sahako cũng đã có một mùa giải thành công với vị trí á quân quốc gia, còn CLB Kardiachain Sài Gòn FC giành vị trí thứ 3 cúp futsal quốc gia. Ở tầm châu lục, CLB Thái Sơn Nam vẫn duy trì thế mạnh của mình khi giành hạng 3 giải futsal các CLB châu Á. ĐT futsal Việt Nam với thành phần nòng cốt là các cầu thủ của CLB Thái Sơn Nam đã đạt hạng ba Đông Nam Á, giành quyền vào VCK châu Á 2020.

Nhìn lại 1 năm đã qua, phong trào bóng đá tại TP.HCM phát triển đều đặn, rộng khắp, nhất là bóng đá phong trào và học đường. Với tôn chỉ “bóng đá vì ngày mai”, HFF chú trọng phát triển mãng bóng đá phong trào và nhất là bóng đá học đường. Năm 2019, hoạt động bóng đá phong trào của 24 quận, huyện phát triển tốt khi có sự quan tâm, đầu tư và nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo Trung tâm TDTT, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể. 

Theo ông Trần Đình Huấn, phong trào phát triển rộng khắp, bóng đá đỉnh cao cũng đã tạo dấu ấn lớn trong năm 2019, hi vọng, năm 2020 với những cách làm bài bản và đầu tư nghiêm túc, bóng đá TP.HCM sẽ tiếp tục có những bước phát tiển tốt cả chuyên nghiệp lẫn phong trào.

VĨNH HY
 

Ý kiến bạn đọc