Dàn “sao” cầu lông Việt Nam dự giải quốc tế Thái Lan

VHO- Hôm nay 7.3, các tay vợt cầu lông Việt Nam sẽ bước vào thi đấu các nội dung tại Giải cầu lông Toyota Gazoo Racing Thailand International Challenge 2023. Đây là sân chơi thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) cấp độ Challenge Tour, diễn ra đến hết ngày 12.3 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 15.000 USD.

Tại giải đấu này, cầu lông Việt Nam tham dự với lực lượng khá đông, phần lớn là các tay vợt mạnh nhất hiện nay ở các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ va đôi nam nữ.

Dàn “sao” cầu lông Việt Nam dự giải quốc tế Thái Lan - Anh 1

Thùy Linh được xếp hạt giống số 1 đơn nữ

Tại nội dung đơn nữ, tay vợt nữ số 1 Việt Nam - Nguyễn Thuỳ Linh được xếp hạt giống số 1. Cô gái sinh năm 1997 này là niềm kỳ vọng số 1 của cầu lông Việt Nam tại giải. Trước khi thi đấu ở Thailand International Challenge 2023, Thuỳ Linh đã sang Thái Lan tập huấn, cô vừa hội quân cùng các đồng đội để chuẩn bị cho giải. Thuỳ Linh đã có một năm 2022 thành công với 3 danh hiệu vô địch Belgian International, Đà Thành Vietnam International Series và đặc biệt là Vietnam Open - giải đấu thuộc cấp độ Super 100 của BWF. Cũng tại nội dung đơn nữ, Việt Nam có 2 đại diện khác là Vũ Thị Trang và Vũ Thị Anh Thư nhưng cả hai phải thi đấu tại vòng loại vào hôm nay.

Tại nội dung đơn nam, bộ ba Nguyễn Tiến Minh, Lê Đức Phát và Nguyễn Hải Đăng là những đại diện cho Việt Nam. Cả 3 tay vợt này đều không được xếp hạt giống nhưng đều góp mặt ở vòng chính và sẽ lần lượt ra quân tại vòng 1 vào chiều tối nay 7.3.

Dàn “sao” cầu lông Việt Nam dự giải quốc tế Thái Lan - Anh 2

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh

Trong khi đó tại nội dung đôi nữ, Việt Nam có 1 đại diện là Đinh Thị Phương Hồng/ Phạm Thị Khánh, đôi nam có Nguyễn Đình Hoàng/ Trần Đình Mạnh còn đôi nam nữ là Phạm Văn Hải/ Thân Vân Anh và Trần Đình Mạnh/ Đinh Thị Phương Hồng.

Thailand International Challenge 2023 cũng là giải quốc tế đầu tiên trong năm của cầu lông Việt Nam. Sau giải đấu này, Thuỳ Linh cùng các đồng đội sẽ tham dự giải Ciputra Hanoi - Vietnam Challenge 2023 diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng này. Đây là 2 giải đấu quan trọng giúp các tay vợt nằm trong thành phần đội tuyển cầu lông Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 tới tại Campuchia.

BẢO ANH

 

Ý kiến bạn đọc