Đại diện Việt Nam nằm ở bảng đấu dễ tại giải Futsal Đông Nam Á

VHO- Những lá thăm may rủi đã đưa đại diện duy nhất của Futsal Việt Nam – CLB Sahako vào một bảng đấu khá dễ tại Giải Futsal các CLB vô địch Đông Nam Á 2022 (AFF Futsal Cup 2022), diễn ra ở Thái Lan vào đầu tháng 9.

Chiều 26.8, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho AFF Futsal Cup 2022. Kết quả, đại diện của Futsal Việt Nam là Sahako nằm cùng bảng B với ĐKVĐ giải Futsal Malaysia - CLB Selangor MAC và ĐKVĐ giải Futsal Timor Leste - CLB Remlau

Đại diện Việt Nam nằm ở bảng đấu dễ tại giải Futsal Đông Nam Á - Anh 1

Sahako là đại diện duy nhất của Việt Nam tại giải

Theo đánh giá của giới chuyên môn, cả hai đối thủ của Sahako không quá mạnh, cơ hội lọt vào bán kết của đại diện Việt Nam là khá cao nếu họ thi đấu đúng sức. Sahako giành quyền góp mặt tại AFF Futsal Cup 2022 trên cương vị đương kim Á quân giải Futsal VĐQG của Việt Nam. Trong khi đó, ĐKVĐ Thái Sơn Nam là đại diện của Việt Nam tham dự giải futsal các CLB vô địch châu Á (AFC Futsal Club Championship). Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải đấu này đã không thể được tổ chức trong 3 năm liên tiếp, từ 2020 đến 2022.

Thành tích tốt nhất của Futsal Việt Nam tại giải Futsal cấp CLB khu vực Đông Nam Á là vị trí Á quân tại mùa giải năm 2016 (CLB Thái Sơn Nam), năm 2017 (Sanna Khánh Hòa) và năm 2019 (Sanatech Khánh Hòa). Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 đến nay, ngôi vô địch đều thuộc về các CLB Futsal Thái Lan.

Đại diện Việt Nam nằm ở bảng đấu dễ tại giải Futsal Đông Nam Á - Anh 2

Hai bảng đấu tại giải

Tham dự AFF Futsal Cup 2022 có tổng cộng 7 CLB Futsal của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Ngoài 3 đội tại bảng B nói trên, bảng A là sự góp mặt của Hongyen Thakam – Á quân Futsal Thai League 2021, Dow Town Sport – ĐKVĐ giải Futsal Campuchia, Bintang Timur Surabaya – ĐKVĐ giải Futsal Indonesia và Perwira – ĐKVĐ giải Futsal Brunei.

VĨNH HẢI

Ý kiến bạn đọc