Cử tạ Việt Nam thi đấu thành công tại Giải vô địch châu Á

VHO-Tại Giải vô địch cử tạ châu Á tổ chức tại Manama, Bahrain từ 6-16.10, đội tuyển cử tạ Việt Nam đã thi đấu thành công khi giành được 6 HCV, 6 HCB, 1 HCĐ, tính đến sáng ngày 11.10. Đây là giải đấu lần thứ 50 cho các đô cử nam và là lần thứ 31 cho các đô cử nữ.

Ở hạng cân 55kg nam, đô cử Lại Gia Thành đã vượt qua Mansour Al –Saleem (Saudi Arabia) và Arli Chontey (Kazakhstan) để giành HCV nội dung cử giật với thành tích 120kg. Tuy nhiên ở nội dung cử đẩy, Arli Chontey đã vươn lên đẩy được 144kg, hơn Lại Gia Thành 2kg và giành HCV. Lại Gia Thành giành HCB ở nội dung này với thành tích 142kg. Do kém Thành tới 4kg ở nội dung cử giật nên Arli Chontey đã không thể giành HCV tổng cử và chiếc HCV danh giá đã thuộc về đô cử Lại Gia Thành với thành tích 262kg.

Cử tạ Việt Nam thi đấu thành công tại Giải vô địch châu Á - Anh 1

Quàng Thị Tâm giành HCV cử giật hạng 59kg nữ

Hạng 61 kg của nam giải cử tạ châu Á năm nay là cuộc cạnh tranh rất quyết liệt của 3 VĐV Nguyễn Trần Anh Tuấn, Jia Xionghui Trung Quốc và Ricko Saputra (Indonesia). Ở nội dung cử giật, Nguyễn Trần Anh Tuấn đã đoạt HCB với 134kg trong khi Jia Xionghui giành HCV với thành tích 140kg. Ở nội dung cử đẩy, Tuấn giành HCV với thành tích 161kg. Tổng cử Tuấn đoạt HCB với thành tích 295kg, kém VĐV giành HCV người Trung Quốc Ja Xionghui đúng 1kg.     

Ở hạng cân 45kg nữ, đô cử Khổng Mỹ Phượng đã thi đấu xuất sắc đoạt HCV cử giật với thành tích 78kg, hơn VĐV đoạt HCB Siti Nafisatul Hariroh (Indonesia) tới 7kg. Tuy nhiên đến nội dung cử giật, đô cử người Indonesia đã vượt lên giành HCV với thành tích 91kg, hơn Khổng Mỹ Phượng 3kg. Tuy nhiên tính tổng thành tích, Khổng Mỹ Phượng đoạt 166kg, vượt trội hơn đối thủ tới 4kg và xuất sắc giành HCV. Ở hạng cân 49kg của nữ, Trần Thị Mỹ Dung đoạt HCB với thành tích 80kg.

Ở hạng cân 59kg nữ, đô cử Quàng Thị Tâm (hạng 59kg) đã vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Indonesia, Mông Cổ để giành HCV cử giật với thành tích 93kg. Tuy nhiên đến nội dung cử đẩy, Long Xue (Trung Quốc) đã vượt lên với thành tích 118kg trong khi Quàng Thị Tâm đoạt HCĐ với thành tích 155kg. Tổng thành tích, Long Xue giành HCV với tổng thành tích là 209kg. Kém 1kg, Quàng Thị Tâm đoạt HCB với thành tích 208kg.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc