CLB Hòa Bình xuất quân mùa giải 2023

VHO- Ngày 3.4, CLB Hòa Bình đã tổ chức lễ xuất quân mùa giải 2023. Đây là năm đầu tiên đội bóng có biệt danh “Tự hào Tây Bắc” tham dự các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Sau 2 năm thi đấu tại giải hạng nhì, đội bóng đã giành quyền lên chơi tại Giải hạng nhất quốc gia 2023 với tư cách là một trong hai đội vô địch Giải hạng nhì quốc gia 2022. Đây là bước tiến đáng kể cho ngành thể thao của tỉnh Hòa Bình nói riêng và cả khu vực Tây Bắc nói chung khi lần đầu tiên trong lịch sử có một đội bóng góp mặt tại sân chơi chuyên nghiệp.

CLB Hòa Bình xuất quân mùa giải 2023 - Anh 1

CLB Hòa Bình tổ chức lễ xuất quân tham dự Giải hạng nhất quốc gia 2023 

Cùng với sự chỉ đạo sát sao của tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Hòa Bình, cũng như các sở, ban, ngành địa phương, Hòa Bình FC đã và đang tích cực tập luyện để chuẩn bị cho Giải hạng nhất quốc gia 2023. Ở mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của mình, CLB Hòa Bình không đặt mục tiêu cụ thể mà phấn đấu, nỗ lực trong từng trận đấu để có kết quả tốt nhất.

Phát biểu tại Lễ xuất quân và công bố tài trợ mùa giải 2023, bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Hòa Bình cho biết: “CLB Hòa Bình mới có mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên với đẳng cấp cao hơn hẳn những giải đấu trước đây. Tính cạnh tranh cũng cao hơn và khó khăn, thử thách đang chờ đợi cầu thủ và các HLV. Việc góp mặt tại sân chơi chuyên nghiệp của đội bóng là một trong những niềm vui, mong mỏi và hứng khởi đối với bà con nhân dân trong tỉnh. Tôi tin với sự chuẩn bị kỹ lượng về mặt chuyên môn cũng như công tác tổ chức, Hoà Bình FC sẽ gặt hái được nhiều thành tích ở mùa giải 2023 này. Đây cũng là bước đệm quan trọng để bóng đá Hòa Bình nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới”.

CLB Hòa Bình xuất quân mùa giải 2023 - Anh 2

Chủ tịch CLB Bóng đá Hoà Bình, ông Nguyễn Xuân Hiển chia sẻ: “Mùa giải 2023 chắc chắn có khó khăn về nhiều mặt khi đây là giải đấu chất lượng cao, với những đối thủ giàu truyền thống và kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để đưa CLB Bóng đá Hòa Bình đạt được những mục tiêu đã đề ra, làm rạng danh bóng đá tỉnh nhà, xứng đáng với biệt danh “Tự hào Tây Bắc”.

Để chuẩn bị cho mùa giải mang tính lịch sử này, CLB Hòa Bình đã triển khai công tác chuẩn bị về mọi mặt từ sớm. Mọi vấn đề đều được tích cực chuẩn bị, từ vấn đề sân bãi và cơ sở vật chất đến lực lượng và các vấn đề chuyên môn. Đội bóng tân binh của giải hạng nhất cũng nhận được sự đồng hành của hàng loạt các nhà tài trợ như Next Media, VGEC, Kamito…  Điều này giúp Hòa Bình yên tâm về mặt tài chính để chinh chiến ở Giải hạng nhất quốc gia 2023.

CLB Hòa Bình xuất quân mùa giải 2023 - Anh 3

CLB Hòa Bình ra mắt áo đấu mới cho mùa giải 2023

Tại mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2023, CLB Hòa Bình tham dự 2 giải đấu Cúp quốc gia và  Giải hạng nhất quốc gia. Mùa giải chính thức bắt đầu với đội bóng vùng Tây Bắc từ ngày 6.4. CLB sẽ gặp PVF-CAND ở trận mở màn. Trận đấu diễn ra lúc 15h30 trên sân nhà.

TRUNG ANH

Ý kiến bạn đọc