CLB Bà Rịa - Vũng Tàu quyết xử lý nghiêm với các hành vi tiêu cực

VHO - Liên đến việc 5 cầu thủ bị Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khởi tố bị can để điều tra về hành vi đánh bạc trong ngày 1.2, CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đội bóng kiên quyết xử lý nghiêm với các hành vi tiêu cực, gây ảnh hưởng đến thương hiệu đội bóng nói riêng cũng như nền bóng đá Việt Nam nói chung.

Nhận thông tin vụ việc, ban lãnh đạo CLB Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ có quyết định xử lý nghiêm bằng các hình thức chấm dứt hợp đồng lao động với các cá nhân sai phạm theo quy định. 

CLB Bà Rịa - Vũng Tàu quyết xử lý nghiêm với các hành vi tiêu cực - Anh 1

Ban lãnh đạo CLB Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ có quyết định xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực. Ảnh: VPF

Thông báo vừa được CLB Bà Rịa - Vũng Tàu nếu rõ: “ CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu nói không với tiêu cực trong bóng đá. CLB bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu cứng rắn trong việc xử lý những cá nhân, tập thể gây ảnh hưởng đến thương hiệu đội bóng nói riêng cũng như nền bóng đá Việt Nam nói chung.

Tiếp nhận thông tin từ phía cơ quan chức năng về sai phạm của một nhóm cầu thủ trong việc thi đấu tại Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia mùa 2023/24, Ban lãnh đạo CLB bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định xử lý nghiêm bằng các hình thức chấm dứt hợp đồng lao động với các cá nhân sai phạm theo quy định. Ngoài ra, CLB luôn thiện chí hợp tác và cung cấp những chứng cứ trong khả năng nhằm phục vụ việc điều tra của cơ quan chức năng.

Tập thể CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu luôn đấu tranh để giữ gìn và phát triển nền bóng đá nước nhà ngày càng lớn mạnh, chuyên nghiệp và hội nhập. Câu lạc bộ xin được gửi đến quý khán giả, người hâm mộ bóng đá lời cảm ơn vì đã luôn đồng hành bên cạnh đội bóng, cùng nhau chúng ta hành động vì những trận cầu đẹp mắt và công tâm”.

Trước đó, trong trận đấu giữa CLB Bà Rịa - Vũng Tàu và CLB SHB Đà Nẵng thuộc khuôn khổ Giải bóng đá hạng nhất Quốc gia mùa 2023/24 diễn ra ngày 24.12.2023, tại SVĐ Bà Rịa, 5 đối tượng trên đã bàn bạc thống nhất đá dưới sức. Sau đó, các đối tượng này đặt cược cho CLB SHB Đà Nẵng thắng trên các website cá độ bóng đá. Kết quả trận đấu, CLB SHB Đà Nẵng thắng CLB Bà Rịa - Vũng Tàu với tỷ số 3-1.

Theo đó, ngày 1.2, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can gồm: N.S.H. (SN 1994, trú tại tỉnh Đồng Tháp, vị trí thủ môn), L.B.G.H. (SN 2002, trú tại tỉnh Thanh Hoá, vị trí tiền vệ), P.V.P. (SN 2004, trú tại tỉnh Hải Dương, vị trí tiền đạo), N.Q.H. (SN 2004, trú tại tỉnh Đồng Nai, vị trí tiền vệ) và T.K.A (SN 2004, trú tại tỉnh Bến Tre, vị trí tiền vệ) về hành vi “Đánh bạc” theo Điều 321, Bộ luật Hình sự. Các quyết định này đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn. Cả 5 đối tượng trên là cầu thủ của CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu.

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc