Bóng đá Việt Nam lên kế hoạch nhân sự ban huấn luyện ĐTQG và đội U23

VHO - Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng sắp tới, VFF đang tích cực triển khai các phương án nhân sự ban huấn luyện cho ĐTQG và U23 quốc gia sau khi đã đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với HLV Philippe Troussier từ ngày 26.3.2024.

Ngay sau trận đấu lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Indonesia tại Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á diễn ra tối 26.3 trên SVĐQG Mỹ Đình (Hà Nội), VFF và HLV trưởng Philippe Troussier đã có cuộc gặp gỡ trao đổi về quá trình làm việc trên vai trò HLV trưởng ĐTQG và đội tuyển U23 quốc gia.

Bóng đá Việt Nam lên kế hoạch nhân sự ban huấn luyện ĐTQG và đội U23 - Anh 1

Trước mắt, VFF sẽ tìm HLV trưởng cho đội U23 quốc gia

Tại cuộc gặp, VFF và ông Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26.3.2024. Điều này đồng nghĩa ông Philippe Troussier sẽ không còn đảm nhiệm vị trí HLV trưởng ĐTQG và đội tuyển U23 quốc gia.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, ngay sau khi chia tay với HLV Philippe Troussier, Thường trực Ban chấp hành VFF đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của VFF triển khai xây dựng các phương án nhân sự ban huấn luyện cho ĐTQG và đội tuyển U23 quốc gia, đồng thời sớm thông qua Hội đồng HLQG tư vấn cho Thường trực Ban chấp hành để báo cáo Ban chấp hành ra quyết định.

Trong đó, trước mắt sẽ ưu tiên công tác nhân sự ban huấn luyện cho đội tuyển U23 quốc gia nhằm giúp đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào thi đấu tại VCK U23 châu Á 2024, diễn ra tại Qatar từ ngày 15.4 đến 3.5 tới. VFF đang lên một số phương án cho vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 quốc gia tham dự VCK U23 châu Á 2024 và sẽ công bố sau khi đạt được các thỏa thuận với ứng cử viên nào đáp ứng được yêu cầu.

Bóng đá Việt Nam lên kế hoạch nhân sự ban huấn luyện ĐTQG và đội U23 - Anh 2

ĐTQG sẽ có HLV mới để chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng sắp tới

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết, đối với ĐTQG cũng tương tự như vậy. Trong hai tháng tới, nếu tìm được ứng cử viên phù hợp thì có thể tiến hành trong dịp FIFA days tháng 6, nếu không thì cũng sẽ có phương án HLV tạm quyền, giống như năm 2017 vị trí HLV trưởng ĐTQG đã được giao cho HLV Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt. HLV trưởng ĐTQG sẽ được xem xét, đánh giá dựa trên tiêu chí về uy tín, về trình độ chuyên môn và điều quan trọng nữa là phải phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Phó chủ tịch VFF Trần Anh Tú chia sẻ thêm, để cải thiện chất lượng cho đội tuyển thì HLV trưởng là chưa đủ. Chiến lược lâu dài vẫn là phát triển các giải chuyên nghiệp và đẩy mạnh đào tạo trẻ thông qua nâng cao chất lượng cho hệ thống các giải trẻ, hỗ trợ các CLB nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải làm vì đó là gốc rễ của bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó, trong thời gian tới lực lượng của đội tuyển cũng cần phải có sự thay đổi để ngày càng tốt hơn và đảm bảo nguồn kế cận cho các giai đoạn phát triển.

VĨNH HẢI

 

Ý kiến bạn đọc