Bế mạc Hội thảo Cấp phép CLB bóng đá nữ năm 2026
VHO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Hội thảo Cấp phép Câu lạc bộ (CLB) bóng đá nữ năm 2026 do VFF phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức, đã kết thúc thành công vào hôm nay 25.2.
Hội thảo được tổ chức nhằm thực hiện lộ trình chuyên nghiệp hóa và phát triển bền vững bóng đá nữ Việt Nam, phù hợp với định hướng ưu tiên của FIFA và các yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Việc cấp phép không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế mà còn giúp nâng cao năng lực quản trị, chuẩn hóa hoạt động và tạo nền tảng ổn định cho các CLB, trong bối cảnh phần lớn CLB nữ vẫn hoạt động theo mô hình bán chuyên, còn nhiều hạn chế.
Đặc biệt, Hội thảo có sự tham gia giảng dạy trực tuyến của ông Simon Toselli và bà Natcha Tarateerasarn - Chuyên gia kỹ thuật bóng đá nữ của FIFA.
Trong khuôn khổ chương trình làm việc chiều 24.2 và sáng 25.2, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về hoạt động cấp phép tại Việt Nam; định hướng chiến lược phát triển bóng đá nữ với các nhóm tiêu chí trọng tâm như cơ sở vật chất, tài chính, pháp lý cũng như cập nhật mô hình và kinh nghiệm triển khai cấp phép CLB nữ của FIFA tại các quốc gia trên thế giới.

Hội thảo là bước tiến quan trọng trong quá trình hoàn thiện hệ thống cấp phép CLB bóng đá nữ, hướng tới nâng cao tính chuyên nghiệp, minh bạch và phát triển bền vững cho bóng đá nữ Việt Nam trong giai đoạn tới.
Kết thúc Hội thảo, các đại biểu tham dự chính thức đã được trao giấy chứng nhận.

RSS