ASEAN Para Games 12: Các VĐV bơi Việt Nam liên tục “gặt vàng”

VHO- Trong buổi sáng ngày thi đấu chính thứ hai (5.6) tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games lần thứ 12 năm 2023 diễn ra ở Campuchia, các VĐV ở đội tuyển bơi đã thi đấu xuất sắc và mang về 6 HCV cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam đã có ngày ra quân 4.6 rất thành công khi giành đến 7 HCV. Võ Huỳnh Anh Khoa (hạng thương S8) là người “mở hàng” HCV khi anh giành chiến thắng ở nội dung 400m tự do nam tại môn bơi. Không lâu sau đó, đồng đội của Anh Khoa là Nguyễn Văn Hanh (hạng thương tật SB11) giành HCV 100m ếch nam. Đến chiều cùng ngày, Anh Khoa cùng Quách Văn Vinh, Nguyễn Ngọc Thiết và Nguyễn Hoàng Nhã giành HCV ở nội dung tiếp sức 4x100m tự do.

Cùng với đó, kình ngư Vi Thị Hằng (hạng thương S7) xuất sắc mang về 2 HCV ở các nội dung 100m tự do và 400m tự do nữ, Võ Thanh Tùng giành HCV nội dung 50m ngửa nam hạng thương tật S5, Nguyễn Thành Trung giành HCV tại nội dung 50m ngửa nam hạng thương tật S4.

ASEAN Para Games 12: Các VĐV bơi Việt Nam liên tục “gặt vàng” - Anh 1

Tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam đang thi đấu rất thành công tại ASEAN Para Games 12. Ảnh: Thái Dương

Và trong buổi thi đấu sáng nay, Võ Huỳnh Anh Khoa tiếp tục phong độ cao khi để cán đích đầu tiên ở nội dung 100m ngửa nam hạng thương tật S8 với thành tích 1phút 14 giây 46. Đây là tấm HCV cá nhân thứ hai và là tấm HCV thứ ba của Anh Khoa tại kỳ đại hội năm nay. Đồng đội của Anh Khoa là Đỗ Thanh Hải cũng xuất sắc giành HCV nội dung 50m bơi ếch nam SB5, Nguyễn Hoàng Nhã giành HCV phần thi 100m ngửa nam hạng thương tật S7, Võ Thanh Tùng giành HCV ở chung kết 50m bướm nam hạng thương tật S5.

Thi đấu ấn tượng nhất trong thành phần tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam sáng nay là kình ngư Danh Hoà khi anh  xuất sắc giành 2 HCV ở 2 nội dung 200m tự do nam hạng thương tật S4 và 50m ếch nam hạng thương tật SB3. Như vậy chỉ trong sáng 5.6, tuyển bơi người khuyết tật Việt Nam đã giành đến 6 HCV.

Cũng trong sáng nay, điền kinh người khuyết tật Việt Nam giành thêm 2 HCV nhờ công của Ngô Thị Lan Thanh giành HCV nội dung ném lao nữ và Nguyễn Thị Hải nội dung ném lao nữ hạng thương tật F57. Với  6 HCV từ môn bơi và 2 HCV từ môn điền kinh, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam đang có được 26 HCV, tạm xếp thứ hai trên bảng tổng sắp tính đến lúc 13h00 hôm nay 5.6.

Vào chiều nay, các VĐV Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam tiếp tục thi đấu ở nhiều môn được kỳ vọng mang về HCV là bơi, điền kinh, cử tạ, Judo và cờ vua.

VĨNH HY

Ý kiến bạn đọc