ASEAN Para Games 12: Bơi, điền kinh Việt Nam liên tục “gặt vàng”

VHO- Trong buổi sáng và trưa ngày thi đấu chính thức thứ tư (7.6) tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games lần thứ 12 năm 2023 diễn ra ở Campuchia, các VĐV ở hai môn thế mạnh là bơi và điền kinh đã liên tục mang về những tấm HCV cho Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam.

Môn bơi tiếp tục khẳng định vai trò “mỏ vàng” của ĐoànThể thao Người khuyết tật Việt Nam khi giành đến 8 HCV trong sáng và trưa nay.

ASEAN Para Games 12: Bơi, điền kinh Việt Nam liên tục “gặt vàng” - Anh 1

Tuyển bơi tiếp tục thi đấu thành công tại ASEAN Para Games 12. Ảnh: Thái Dương

Trịnh Thị Bích Như làm người “mở hàng” HCV cho tuyển bơi Người khuyết tật Việt Nam vào sáng nay khi cô giành tấm HCV ở nội dung 50m bướm hạng thương tật S6. Không lâu sau đó, Bích Như tiếp tục giành thêm tấm HCV nội dung 100m ếch nữ hạng thương tật SB5 và HCV nội dung 50m tự do hạng thương tật S6. Đây cũng là tấm HCV thứ tư của kình ngư này ở ASEAN Para Games 12.

Đồng đội của Bích Như là Phạm Thành Đạt cũng cán đích ở vị trí đầu tiên của nội dung 50m bướm hạng thương tật S8, qua đó giành HCV. Tiếp đến Nguyễn Thị Sara giành HCV sau khi về nhất chung kết 100m ếch nữ hạng thương tật SB4, Lê Tiến Đạt giành tấm HCV nội dung 100m ếch nam hạt thương tật SB5, Vi Thị Hằng cũng có thành tích tương tự khi khi về nhất chung kết 100m ếch nữ hạng thương tật SB6.

ASEAN Para Games 12: Bơi, điền kinh Việt Nam liên tục “gặt vàng” - Anh 2

Vợ chồng Nguyễn Thị Hải  - Cao Ngọc Hùng liên tục giành "vàng" tại đại hội năm nay. Ảnh: Nam Trung

Các VĐV tuyển điền kinh cũng không chịu kém cạnh khi giành được 6 HCV trong sáng và trưa nay. Đinh Thảo Duyên giành HCV nội dung nhảy xa nữ hạng thương tật T12, Cao Ngọc Hùng giành HCV ném lao nam hạng thương tật F57, Kiều Minh Trung giành HCV ném lao nam hạng thương tật F55, Nguyễn Thị Ngọc Thúy giành HCV ném đĩa nữ hạng thương tật F54, Võ Văn Tùng sở hữu cho riêng mình tấm HCV ở nội dung ném lao hạng thương tật F34-54.

Đặt biệt, Nguyễn Thị Hải giành HCV nội dung ném đĩa nữ hạng thương tật  F57, qua đó hoàn tất cú hat-trick HCV tại ASEAN Para Games 12. Trước đó, VĐV này đã giành 2 HCV đẩy tạ và ném lao.

Với 6 HCV điền kinh và 8 HCV cử tạ, ĐoànThể thao Người khuyết tật Việt Nam đang có được 51 HCV tính đến 14 giờ chiều nay 7.6, qua đó tiếp tục xếp thứ ba trên bảng xếp hạng sau Indonesia và Thái Lan.

VĨNH HẢI

 

Ý kiến bạn đọc