Ánh Viên không giải nghệ

VHO-Trao đổi với Văn hóa, Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia TP.HCM Võ Quốc Thắng cho biết, Trung tâm đã nhận được đơn xin nghỉ không tập luyện, thi đấu cho đội tuyển quốc gia của kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên.

Ánh Viên không giải nghệ - Anh 1

Ảnh: Getty Images

Theo đó Ánh Viên không giải nghệ mà chỉ xin nghỉ không tập huấn ở đội tuyển quốc gia. Cô vẫn sẽ khoác màu áo của đơn vị chủ quản là đoàn Quân đội.

"Chúng tôi cũng đã gặp, trao đổi và động viên cháu. Ánh Viên nói rằng cháu vẫn sẽ thi đấu cho Đoàn Quân đội và tuân thủ sự phân công của đơn vị chủ quản khi nghỉ thi đấu ở đội tuyển. Ánh Viên hiện đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học TDTT TP.HCM và là thành viên của Hội đồng nhà trường. Trung tâm và đơn vị chủ quản cũng đang phối hợp để phát triển Đảng cho cháu", ông Võ Quốc Thắng cho biết.

Cũng theo ông Thắng, Ánh Viên muốn nghỉ tập trung đội tuyển quốc gia để hoàn thành nốt chương trình đại học. "Sau này nếu cháu hoàn thành chương trình học và chuyển sang làm HLV thì cũng rất tốt cho TTVN. Cháu là tấm gương sáng và có sức lan tỏa với các VĐV. Cháu cũng sẽ truyền đạt được những gì đã học, tích lũy được cho các thế hệ sau này", ông Thắng thông tin thêm.

Ánh Viên là kình ngư nữ xuất sắc nhất trong lịch sử bơi Việt Nam tính tới thời điểm này. Trong sự nghiệp của mình cô đã giành hơn 150 huy chương trong nước và quốc tế. Cô được xem là gương mặt trẻ tiêu biểu của TTVN, đại diện cho sức vươn lên không ngừng, thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Sau những tháng ngày miệt mài cống hiến, quyết định nghỉ thi đấu ở đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho hành trang trong tương lai của cô nhận được sự ủng hộ từ khá nhiều người hâm mộ. Mong rằng "tiểu tiên cá" sẽ có một hành trình thành công trong chặng đường mới.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc