AFC chúc mừng U20 nữ Việt Nam vượt qua vòng loại giải châu Á

VHO- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, hôm nay 13.3, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gửi thư chúc mừng đội tuyển U20 nữ Việt Nam giành quyền đi tiếp tại Vòng loại Giải U20 nữ châu Á 2024.

Tại Vòng loại thứ nhất Giải U20 nữ châu Á 2024, tuyển U20 nữ Việt Nam nằm chung bảng với Ấn Độ, Singapore và Indoneisa. Các học trò của HLV Akira Ijiri mở đầu bằng trận thắng 3-0 trước Indonesia trong ngày ra quân, sau đó vượt qua Singapore 11-0 và trận cuối hoà 1-1 với Ấn Độ. Dù có cùng điểm số (7) với U20 nữ Ấn Độ nhưng U20 nữ Việt Nam đứng đầu bảng nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại (+14 so với +13), qua đó giành tấm vé duy nhất vào vòng loại thứ hai.

AFC chúc mừng U20 nữ Việt Nam vượt qua vòng loại giải châu Á - Anh 1

U20 nữ Việt Nam vào Vòng loại thứ hai Giải U20 nữ châu Á 2024

Trong thư gửi, Tổng thư ký AFC Windsor John gửi lời chúc mừng tuyển U20 nữ Việt Nam với ngôi đầu bảng F và giành quyền vào thi đấu tại Vòng loại thứ hai Giải U20 nữ châu Á 2024. “Sự quyết tâm và tinh thần thi đấu cống hiến của các cầu thủ đã được thể hiện trong suốt quá trình thi đấu tại Vòng loại thứ nhất”.

Cùng với đó, Tổng thư ký AFC Windsor John gửi lời cảm ơn VFF và Ban tổ chức địa phương địa phương đã tổ chức thành công Vòng loại thứ nhất của giải đấu tại Việt Trì, Phú Thọ. “Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới VFF và Ban tổ chức địa phương đã tổ chức thành công Vòng loại thứ nhất Giải U20 nữ châu Á tại Việt Trì, Phú Thọ với sự hiếu khách tuyệt vời dành cho các quan chức AFC và các đội tuyển tham dự”, Tổng thư ký AFC viết trong thư gửi VFF.

Cuối thư, Tổng thư ký Windsor John gửi lời chúc tới hành trình tiếp theo của tuyển U20 nữ Việt Nam: “Hy vọng các bạn sẽ thành công hơn nữa tại Vòng loại tiếp theo và truyền cảm hứng cho các thế hệ cầu thủ trong tương lai, góp phần đưa bóng đá châu Á phát triển lên một tầm cao mới”.

Sau khi cùng U20 nữ Việt Nam vượt qua vòng loại thứ nhất, HLV Akira Ijiri bày tỏ: “Tôi xin cảm ơn các CĐV có mặt trên sân Phú Thọ, tôi không nghĩ có nhiều người hâm mộ đến xem tới vậy. Lần đầu tham dự giải đấu và có sự ủng hộ của rất nhiều CĐV, đó là động lực để các cầu thủ đạt được kết quả như mong muốn. Đương nhiên vòng loại tới chúng tôi sẽ phải nỗ lực thật nhiều. Tôi đang đảm nhiệm nhiều đội bóng và sẽ tiếp tục công việc của mình”.

Vòng loại thứ hai Giải U20 nữ châu Á 2024 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6. U20 nữ Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 2 cùng U20 Myanmar. Các đội còn lại tham gia vòng đấu này là U20 Australia, U20 Trung Quốc, U20 Lebanon, U20 Iran, U20 Nepal và U20 Đài Bắc Trung Hoa

NGỌC LÝ

Ý kiến bạn đọc