28 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam sang Đức và Ba Lan tập huấn

VHO- Hôm nay 4.6, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự đã đưa ra danh sách rút gọn gồm 28 cầu thủ sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong chuyến tập huấn tại châu Âu để chuẩn bị cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023.

Các cầu thủ sẽ tạm chia tay đội tuyển ở đợt này gồm: Trần Thị Thu Xuân, Cù Thị Huỳnh Như, Ngô Thị Hồng Nhung, Lê Thị Thùy Trang và Đinh Thị Thùy Dung.

28 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam sang Đức và Ba Lan tập huấn - Anh 1

Chuyến tập huấn ở Đức và Ba Lan sẽ rất bổ ích cho các cầu thủ nữ

Trước đó, vào chiều ngày 3.6, tuyển nữ Việt Nam đã có trận đấu tập với quân xanh là đội bóng đến từ Đại sứ quán Mỹ. Chung cuộc các học trò của HLV Mai Đức Chung giành chiến thắng 3-1 với các bàn thắng của Huỳnh Như, Thuý Hằng và Tuyết Ngân.

Theo kế hoạch, vào lúc 6h00 sáng ngày 5.6, tuyển nữ Việt Nam sẽ xuất phát từ Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam tới sân bay quốc tế Nội Bài. Từ đây, đội sẽ đáp chuyến bay lúc 9h55 tới sân bay quốc tế Frankfurt (Đức). Do có một vài công việc cần xử lý với CLB chủ quản Lank FC, đội trưởng Huỳnh Như sẽ di chuyển tới Bồ Đào Nha trước khi hội quân cùng toàn đội tại Đức.

28 cầu thủ tuyển nữ Việt Nam sang Đức và Ba Lan tập huấn - Anh 2

Danh sách đội sang châu Âu tập huấn

Tại Đức, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ thi đấu 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (ngày 10.6), CLB Short Mainz (ngày 15.6) và tuyển nữ Đức (ngày 24.6). Trong thời gian này, tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có 1 trận đấu giao hữu với tuyển U23 Ba Lan vào ngày 21.6.

Sau chuyến tập huấn tại Đức và Ba Lan, tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và tiếp tục rèn luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam trước khi di chuyển tới New Zealand vào ngày 5.7. Ở giai đoạn cuối cùng này, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có hơn 10 ngày tập luyện và thi đấu giao hữu trước khi chính thức bước vào hành trình tại Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023.

NGỌC LÝ;  ảnh: VFF

Ý kiến bạn đọc