2 võ sĩ Kickboxing Việt Nam thắng áp đảo tại MAXFC 26

VHO - Tối 13.4, 8 cặp đấu tại sự kiện Kickboxing theo thể thức quốc tế Max Fighting Championship 26 (MAXFC 26) đã diễn ra gay cấn, hấp dẫn tại Hồ Tràm (Bà Rịa – Vũng Tàu). Đông đảo khán giả, người yêu võ thuật đã cổ vũ cho các màn tranh tài sôi nổi này.

Trong số 16 võ sĩ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ lừng danh về võ thuật như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Đài Bắc Trung Hoa và Việt Nam, Việt Nam có 3 nhà vô địch SEA Games tham gia tranh tài.

2 võ sĩ Kickboxing Việt Nam thắng áp đảo tại MAXFC 26 - Anh 1

Phương Thuỷ (ngoài cùng bên trái) giành chiến thắng K.O trước đối thủ Hàn Quốc

Bước vào trận đấu gặp tay đấm Choi Eun Ji (Hàn Quốc) với chiều cao vượt trội 3cm và một bản lý lịch khá khủng khi đã có đai tại giải đấu này nhưng nhà vô địch SEA Games 32 môn Kun Khmer Triệu Thị Phương Thuỷ (1m60) đã rất bình tĩnh. Cô gái 24 tuổi triển khai đúng chiến thuật ban huấn luyện đề ra và giành chiến thắng tuyệt đối knock out (K.O) ngay ở hiệp 2 trong sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả.

Trong khi đó nhà vô địch SEA Games 31, Nguyễn Quang Huy cũng chạm trái với đối thủ ở hạng cân 60kg là Park Jae Won, võ sĩ người Hàn Quốc đang có 8 chiến thắng sau 12 trận đấu chuyên nghiệp. Bước vào trận đấu, cả hai cùng thể hiện quyết tâm cao nhưng do có trình độ vượt trội và chiến thuật hợp lý từ ban huấn luyện Quang Huy đã giành chiến thắng áp đảo K.O ngay trong hiệp 1 trong sự thán phục của người yêu võ thuật.

2 võ sĩ Kickboxing Việt Nam thắng áp đảo tại MAXFC 26 - Anh 2

Quang Huy giành chiến thắng K.O ngay trong hiệp 1

Trong 2 trận đấu còn lại của các võ sĩ Việt Nam, ở trận đấu của nhà vô địch SEA Games 32 Nguyễn Xuân Phương, dù gặp đối thủ Kwon Gi Seop (Hàn Quốc), có thể hình vượt trội nhưng Phương đã rất nỗ lực và giành chiến thắng ở 2 hiệp đầu tiên.

Tuy nhiên sang hiệp 3 do chấn thương cũ tái phát nên Phương đã bị thua bằng đòn K.O. Ở trận đấu còn lại, võ sĩ đến từ Việt Nam Võ Văn Thiên Ngân cũng đã chịu thua trước đối thủ quá mạnh đến từ Nhật Bản Yo Toguchi.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam Vũ Đức Thịnh cho biết, những giải đấu như sự kiện Kickboxing được tổ chức tại Hồ Tràm sẽ giúp cho các VĐV Việt Nam có cơ hội học hỏi, giao lưu về văn hoá, cọ xát. Qua sự kiện như MAXFC 26, các võ sĩ của Việt Nam sẽ được tích luỹ kinh nghiệm và nâng cao trình độ thi đấu, để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 6 vào tháng 11 tới tại Thái Lan.

2 võ sĩ Kickboxing Việt Nam thắng áp đảo tại MAXFC 26 - Anh 3

Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam Vũ Đức Thịnh cho biết các VĐV Việt Nam sẽ được cọ xát, học hỏi qua những giải đấu như thế này

Chủ tịch Liên đoàn Kickboxing Việt Nam nhấn mạnh, Kickboxing là một môn võ thuật được du nhập vào Việt Nam từ năm 2009, đến nay môn Kickboxing đã được phát triển mạnh mẽ ở các tỉnh, thành trên toàn quốc, đặc biệt là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Định, Thái Nguyên, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đây là môn nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia, Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á và SEA Games. Trên các đấu trường quốc tế, Kickboxing Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích. Gần đây nhất tại SEA Games 31, Kickboxing Việt Nam đã nhất toàn đoàn với 5 HCV; SEA Games 32, chúng ta đạt 4 HCV. Việc tổ chức các sự kiện Kickboxing tại Vũng Tàu cũng nhằm hướng tới việc phát triển Kickboxing theo hướng chuyên nghiệp.

2 võ sĩ Kickboxing Việt Nam thắng áp đảo tại MAXFC 26 - Anh 4

Ký thoả thuận hợp tác tổ chức các sự kiện Kickboxing theo hướng chuyên nghiệp

Trước đó, cũng tại Hồ Tràm, đã diễn ra Lễ ký thoả thuận hợp tác giữa Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Bà Rịa – Vũng Tầu, Liên đoàn Kickboxing Việt Nam và Công ty TNHH Cocky Buffalo về việc tổ chức thi đấu sự kiện Kickboxing năm 2024 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ông Vũ Đức Thịnh cũng cho biết, việc ký hợp tác này nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào Kickboxing trên cả nước nói chung và đặc biệt là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng, thông qua sự kiện Kickboxing, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Việt Nam cũng như tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, gắn thể thao với phát triển du lịch.

2 võ sĩ Kickboxing Việt Nam thắng áp đảo tại MAXFC 26 - Anh 5

Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Huỳnh Đức Dũng phát biểu tại Lễ ký kết

Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Huỳnh Đức Dũng cho biết, trong thời gian qua thể thao tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có bước phát triển mạnh mẽ. Trong năm 2024, tỉnh đăng cai tổng cộng 26 giải đấu cấp quốc gia trong đó riêng tháng 3 đã đăng cai 3 giải đấu cấp quốc gia. Việc đăng cai tổ chức các giải đấu thể thao thành tích cao cũng là hướng đến mục tiêu từ thể thao thành tích cao sẽ kích thích sự phát triển của thể thao phong trào, chăm lo cho sức khoẻ của nhân dân tỉnh Vũng Tàu.

“Từ sức hút của thể thao thành tích cao, sẽ tạo sản phẩm mới, thu hút du khách đến với Vũng Tàu nhiều hơn. Việc tổ chức các sự kiện thể thao hấp dẫn cũng là giúp cho Vũng Tàu tạo sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vinh dự được đăng cai sự kiện Kickboxing thi đấu theo thể thức chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức trong thời gian tới, nhằm thu hút du khách đến với địa phương nhiều hơn”, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc