Tăng cường kỹ năng bơi, lặn và phòng chống tai nạn đuối nước

VHO- Ngày 5.6, Sở VHTTDL Lai Châu phối hợp với UBND thành phố Lai Châu và UBND huyện Tam Đường tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng phương pháp dạy bơi, lặn và phòng chống tai nạn đuối nước năm 2023 cụm thành phố Lai Châu và huyện Tam Đường.

Tăng cường kỹ năng bơi, lặn và phòng chống tai nạn đuối nước - Anh 1

Lớp bồi dưỡng diễn ra đến hết ngày 9.6

Đây là hoạt động nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kỹ năng vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Đồng thời là dịp để các học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi chia sẻ những kỹ năng kinh nghiệm, cách làm hiệu quả cũng như trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tuyên truyền, hướng dẫn triển khai phương pháp dạy bơi, lặn và phòng chống đuối nước tại đơn vị, địa phương.

Tham gia lớp bồi dưỡng là 50 học viên đại diện cho cán bộ, công chức của Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; giáo viên thể dục, thể thao các trường trung học cơ sở và tiểu học, cán bộ đoàn, đội, những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, bản, tổ dân phố thuộc thành phố Lai Châu và huyện Tam Đường.

Các học viên sẽ được bồi dưỡng 7 chuyên đề về hướng dẫn triển khai một số văn bản của Trung ương liên quan đến công tác thể dục, thể thao; giới thiệu môn bơi, lặn và hướng dẫn tổ chức dạy bơi cho trẻ em phòng chống đuối nước; hướng dẫn kỹ thuật bơi; thực hành phương pháp giảng dạy kỹ thuật bơi ếch; phương pháp phòng chống đuối nước; thực hành phương pháp giảng dạy kỹ thuật bơi trườn sấp; thực hành phương pháp phòng chống đuối nước.

Q.VY

Ý kiến bạn đọc