Kỳ vọng mới từ một môn thể thao dưới nước

VHO - Hành trình đến với mục tiêu trở thành thủ phủ thể thao biển của tỉnh Bình Định dường như được “thêu hoa, dệt gấm” với hàng loạt những hoạt động thể thao mang tính biểu tượng, trong đó phải kể đến là giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship.

Với 18 tay đua đến từ 9 đội đua hàng đầu thế giới, giải đua đã mang đến cho khán giả trong nước và quốc tế rất nhiều những cảm xúc dâng trào. Suốt những vòng đua, các tay đua cống hiến hết mình với màn trình diễn hấp dẫn, kịch tính, quyết liệt nhất.

Kỳ vọng mới từ một môn thể thao dưới nước - Anh 1

Hấp dẫn, kịch tính từ giải thuyền máy công thức F1H2O tại chặng đua Grand Prix of Bình Định diễn ra trên đầm Thị Nại

Quy mô của giải đua này không chỉ bao gồm sự cạnh tranh giữa các tay đua xuất sắc, mà còn là một sự kiện thể thao quốc tế mang tính giải trí đầy màu sắc và hấp dẫn. Với thể thức thi đấu cao nhất của thuyền máy là F1 nên cấp độ cạnh tranh cao, tổ chức phải chuyên nghiệp và an toàn. Giải đua này tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của UIM về an toàn và quy định vận hành, đảm bảo mỗi sự kiện diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn nhất.

Sự tham gia của các đội đua hàng đầu, cùng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ ban tổ chức, làm cho UIM F1H2O World Championship trở thành một trong những sự kiện thể thao nước được cả thế giới công nhận và mong đợi hàng năm. 

Sau 3 ngày tranh tài (từ ngày 29 -31.3), Giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship khép lại với chiến thắng cá nhân thuộc về tay đua người Thuỵ Điển Erik Stark đến từ đội Victoria (U.E.A); về nhì là tay đua đội Bình Định - Việt Nam Jonas Andersson và xếp vị trí thứ 3 là Peter Morin của CTIC China Team (Trung Quốc).

Dẫn đầu bảng xếp hạng đồng đội trên hệ thống điểm của UIM F1H2O đang là đội Bình Định - Việt Nam với tổng số điểm 72 điểm. Top 2, 3 lần lượt là Sharjah Team của Rusty Wyatt và Victoria Team của Erik Stark với tổng số điểm cùng đạt 57 điểm.

Kỳ vọng mới từ một môn thể thao dưới nước - Anh 2

Khán giải nhiệt tình cổ vũ cho các tay đua

Để tạo nên sự thành công của chặng đua Grand Prix of Binh Dinh, là những nỗ lực không ngừng nghỉ của đơn vị tổ chức, sự hỗ trợ và đồng thuận của lãnh đạo tỉnh Bình Định, sự ủng hộ và đón nhận nhiệt tình của khán giả hâm mộ, các cơ quan truyền thông báo chí. Tất cả đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức một sự kiện quy mô và thành công như vậy. 

Ông Trần Việt Anh – Chủ tịch HĐQ công ty CP Bình Định F1 - Trưởng ban vận động Liên đoàn thuyền máy thể thao Việt Nam cho biết: “Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới tất cả các tay đua, những người đã mang đến những trải nghiệm không thể nào quên được cho khán giả. Sự cống hiến và tinh thần chiến đấu không ngừng của các bạn đã là nguồn động viên lớn lao cho chúng tôi trong quá trình tổ chức”.

Phía Ban Tổ chức cũng muốn gửi lời tri ân đặc biệt tới lãnh đạo tỉnh Bình Định, cùng toàn bộ nhân viên và đội ngũ hỗ trợ, các cơ quan báo chí, truyền thông đã đồng lòng hợp tác và chia sẻ niềm vui với chúng tôi trong hành trình này.

Ông Trần Việt Anh cũng dành lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả quý vị khán giả đã đến tham dự và cổ vũ cho các tay đua. Sự ủng hộ và đam mê của người dân cũng như du khách là nguồn động viên lớn nhất, giúp chúng tôi tạo ra một sân chơi thú vị và kịch tính như vậy” 

Tại cuộc họp báo công bố kết quả giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship với báo giới trong và ngoài nước vừa qua, ông Nicolo di San Germano - Nhà sáng lập H2O Racing đã không giấu xúc động trước một chặng đua quá thành công như Grand Prix of Bình Định. Ông Nicolo chia sẻ: “Tôi rất cảm kích trước sự cam kết của đối tác Việt Nam với môn thể thao này. Tôi mong sẽ có giải vô địch quốc gia Việt Nam và đó là cách tiếp cận đúng đắn. “Chúng tôi rất tự hào được hỗ trợ và đóng góp vào những dự án sắp tới của Việt Nam”, Nhà sáng lập H2O Racing nói và cho biết, rất yêu mến vẻ đẹp và con người của Quy Nhơn. Tôi đã lên lịch cho kỳ nghỉ Giáng sinh vào tháng 12 tới của gia đình tại vùng đất này.

Kỳ vọng mới từ một môn thể thao dưới nước - Anh 3

Những siêu tốc độ thuyền máy F1 “đạp gió rẽ sóng” trên đầm Thị Nại có lúc đến vận tốc tối đa là 250 km/h

Nhà sáng lập H2O Racing cũng rất ngạc nhiên với khả năng làm việc tốc hành và khả năng tổ chức của tỉnh Bình Định, vì chỉ trong một thời gian ngắn khoảng 10 tháng cho sự chuẩn bị, 10 ngày diễn ra giải đua, tỉnh nhà đã tổ chức thành công 2 giải đua quốc tế như UIM - ABP Aquabike và UIM F1H2O. Trong khi đó, đây là bộ môn thể thao hoàn toàn mới ở Việt Nam. 

Những ngày qua, giải vô địch thế giới thuyền máy nhà nghề UIM F1H2O World Championship đã thật sự góp phần quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế một Bình Định - Việt Nam năng động, đổi mới và là một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới. Qua sự kiện này, bạn bè quốc tế có thêm một dấu ấn đặc biệt về vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa phong phú và tiềm năng kinh tế phát triển của Bình Định nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung.

Chặng đua Grand Prix of Binh Dinh 2024 khép lại, hành trình tìm kiếm ngôi vương của giải đua thuyền máy thế giới UIM F1H2O World Championship ở 6 chặng còn lại gồm: Grand Prix Of Italy (Olbia, Italy diễn ra từ ngày 14 – 16.6); Europe (ngày 5.7); Grand Prix Of China (từ ngày 20 - 24.9); Grand Prix Of China 2 (từ ngày 27 -29.9); Asia (tháng 11); Road To Sharjah - Grand Prix Of Sharjah (Sharjah, U.A.E từ tháng 12).

Hi vọng rằng, bằng sự ủng hộ không ngừng nghỉ của khán giả Việt Nam, đội thuyền máy công thức 1 Bình Định - Việt Nam sẽ gặt hái thành công và có những màn trình diễn thật đẹp mắt trong suốt chặng đường còn lại của mùa giải 2024.

PHAN HIẾU

Ý kiến bạn đọc