Giải vô địch Vật truyền thống Hải Dương mở rộng 2023

VHO- Từ ngày 6 đến 7.2 ( tức ngày 16-17 tháng Giêng), tại Khu di tích quốc đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc, Sở VHTTDL tỉnh Hải Dương tổ chức Giải vô địch Vật dân tộc tỉnh Hải Dương mở rộng năm 2023 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân, du khách thập phương về trảy hội đầu Xuân.

Giải vô địch Vật truyền thống Hải Dương mở rộng 2023 - Anh 1

Ban Tổ chức trao cờ cho các đội tham dự giải

Giải vô địch Vật dân tộc tỉnh Hải Dương mở rộng năm 2023 thu hút gần trên 30 đô vật thuộc các huyện Tứ Kỳ, Ninh Giang, Nam Sách, thị xã Kinh Môn, TP Hải Dương và TP Chí Linh tranh tài ở các hạng cân: từ 45-50 kg, trên 50-55 kg, trên 55-60 kg, trên 60-65 kg, trên 65-70 kg, trên 70-75 kg và trên 75 kg, theo luật thi đấu môn vật dân tộc hiện hành của Tổng cục Thể dục thể thao và luật vật tự do của Liên đoàn Vật quốc tế.

Sau 3 năm không thể tổ chức để bảo đảm việc phòng chống dịch Covid-19, năm nay giải vật truyền thống tỉnh Hải Dương được tổ chức trở lại đã thu hút đông đảo nhân dân, du khách theo dõi và cổ vũ. Đây cũng là điểm nhấn trong các hoạt động tại Lễ hội truyền thống mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc năm nay.  

Giải vô địch Vật truyền thống Hải Dương mở rộng 2023 - Anh 2

Thi đấu giữa đô vật huyện Tứ Kỳ với đô vật huyện Nam Sách

Để tạo không khí vui tươi và duy trì nét truyền thống của giải đấu, nhân dân địa phương và du khách thập phương đến lễ hội cũng được thử sức tham gia tranh tài và nhận giải thưởng ở các giải Lèo.

Theo Ban tổ chức, các đô vật năm nay có kỹ thuật tốt, đồng đều vì vậy nhiều trận đấu phải diễn ra trong 3 hiệp mà vẫn không phân định thắng thua, trọng tài phải phân định bằng cách xử thua đô vật mắc nhiều lỗi hơn. Giải vô địch vật dân tộc tỉnh Hải Dương mở rộng năm 2023 được tổ chức tại di tích Côn Sơn đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân, du khách thập phương về trảy hội mùa Xuân.

Q.VY

Ý kiến bạn đọc