Quảng Bình: Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

VHO - Kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam, ngày 25.3, tại Quảng trường biển Bảo Ninh (TP. Đồng Hới), UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân; giải Việt dã tỉnh Quảng Bình năm 2023.

Quảng Bình: Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” - Anh 1

Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Bình  Nguyễn Thị Bích Thuỷ phát biểu tại Lễ phát động

Dự Lễ phát động có ông Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng trên 1.000 công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các câu lạc bộ thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Bình đã ôn lại “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh thời, Bác đã dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây dựng đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt. Mỗi một người dân mạnh khỏe là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì. Gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ, như vậy là sức khỏe. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào tôi cũng tập”.  

Quảng Bình: Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” - Anh 2

Đại biểu và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân 

Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Bình cho biết: Thực hiện lời dạy của Bác, những năm qua, tỉnh Quảng Bình luôn quan tâm phát triển sự nghiệp TDTT nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Từ đó, bồi dưỡng, phát huy nhân tố con người, tạo sức mạnh, động lực để phát triển tỉnh nhà và đất nước với mục đích khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quảng Bình: Lễ phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” - Anh 3

Sau Lễ phát động, các đại biểu và khoảng 1000 người đại diện cho các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang đã tham gia chạy hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2023. Tiếp đó, giải Việt dã tỉnh Quảng Bình được khởi tranh với sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 10 đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

TÂN BÌNH

Ý kiến bạn đọc