Việt Nam tham gia Hội chợ Văn hóa và Ẩm thực quốc tế 2023

VHO- Vừa qua, tại Bảo tàng nghệ thuật Brasília đã diễn ra Hội chợ Văn hóa và Ẩm thực quốc tế do Nhóm Phu nhân Trưởng các Phái đoàn tổ chức, với sự tham gia của hơn 40 nước thuộc châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ và Trung Đông.

Việt Nam tham gia Hội chợ Văn hóa và Ẩm thực quốc tế 2023 - Anh 1

Tiếp nối sự thành công của Hội chợ năm 2022, Hội chợ năm nay được tổ chức với mục tiêu quyên góp và thực hiện từ thiện cho bốn cơ sở là các trung tâm hỗ trợ cộng đồng. Hội chợ đã thu hút hơn 3.000 lượt khách trong đó chủ yếu là người dân Brazil và một số quốc gia Nam Mỹ khác.
 Tại gian hàng các sản phẩm của Việt Nam, khách tham quan thích thú lựa chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, sáng tạo và được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của người Việt như bát dừa sơn mài, bát dừa khảm trai, túi thổ cẩm, khăn lụa tơ tằm, cà vạt tơ tằm. Đây cũng là dịp các thực khách sở tại thêm một lần nữa được thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà bản sắc của các món ăn truyền thống, dân gian Việt Nam như nem rán, trà tranh và cafe phong cách Việt Nam. 

Việt Nam tham gia Hội chợ Văn hóa và Ẩm thực quốc tế 2023 - Anh 2

 Hội chợ năm nay là cơ hội tốt để có thể quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với những giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc trở nên gần gũi hơn đối với người dân các nước sở tại, thông tin về Việt Nam đã được giới thiệu nhanh chóng, hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với người dân các nước. Qua đó, bạn bè quốc tế, nhất là các nước có ít thông tin về Việt Nam, có thể hiểu rõ, hiểu đúng về Việt Nam, đánh giá đúng những tiềm năng, lợi thế và sự đóng góp của Việt Nam vào tiến trình phát triển chung của khu vực, thế giới.

P.H

Ý kiến bạn đọc