Thủ đô Tokyo kêu gọi người dân hạn chế tụ tập dịp Halloween

VHO- Thủ đô Tokyo sẽ cấm uống rượu quanh khu vực ga Shibuya từ tối ngày 27/10 đến đầu ngày 1/11. Các nhà hàng quanh khu vực này sẽ được yêu cầu hạn chế bán rượu từ ngày 28 đến ngày 31.10.

Thu do Tokyo keu goi nguoi dan han che tu tap dip Halloween hinh anh 1

Người dân di chuyển trên đường phố tại Tokyo. (Ảnh: TTXVN)

Quận trưởng quận Shibuya của thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã kêu gọi người dân tránh xa tụ điểm nổi tiếng vào dịp Halloween, với lý do lo ngại về an toàn cho đêm hội thường thu hút rất đông người tham gia tiệc tùng hằng năm này.

Trong phát biểu ngày 12.9, Quận trưởng Ken Hasebe cho rằng sẽ "không có gì đáng ngạc nhiên" nếu một vụ tai nạn tương tự xảy ra ở Seoul (Hàn Quốc) năm ngoái cũng xảy ra ở Shibuya, ám chỉ thảm kịch Halloween tại Seoul làm 151 người thiệt mạng do chen lấn và giẫm đạp vào đêm 29.10.2022.

Quận trưởng Hasebe tuyên bố: “Shibuya không phải là nơi tổ chức tiệc tùng và tôi không muốn mọi người đến đây nếu họ chỉ đến vào dịp Halloween”. Ông nói việc uống rượu trên đường phố đã trở nên bình thường vào ngày này với các vụ xô xát, ẩu đả và lượng rác lớn cũng gây ra những rủi ro về an toàn.

Shibuya là một trong những địa điểm thu hút đông du khách nhất Nhật Bản, nổi tiếng với giao lộ Shibuya có hàng triệu lượt người qua lại vào những đợt cao điểm. Nhiều người, bao gồm cả du khách nước ngoài, dự kiến sẽ hội tụ tại quận Shibuya vào dịp Halloween sau khi Nhật Bản hạ cấp tình trạng dịch Covid-19 xuống ngang với bệnh cúm.

Thủ đô Tokyo sẽ cấm uống rượu quanh khu vực ga Shibuya từ tối ngày 27.10 đến đầu ngày 1.11. Các nhà hàng quanh khu vực này sẽ được yêu cầu hạn chế bán rượu từ ngày 28 đến ngày 31.10.  Khoảng 100 nhân viên an ninh dự kiến sẽ được triển khai, đồng thời với việc tăng cường gửi nhắn tin thông báo cho du khách trong nước.

Quận trưởng Hasebe từng yêu cầu người dân hạn chế đến khu vực này vào năm 2020 và 2021 trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát.

TTXVN

Ý kiến bạn đọc