Nghi phạm vụ tấn công tàu điện ngầm ở Nhật Bản: “Tôi muốn giết nhiều người hơn”

VHO- Theo cơ quan cảnh sát điều tra và giới truyền thông địa phương, nghi phạm vụ tấn công trên tàu điện ngầm vừa qua đã khai lời khai rung rợn rằng, hắn “muốn giết nhiều người hơn nữa”. Bản thân kẻ chủ mưu cũng là người hâm mộ thái quá các nhân vật trong phim như Joker và Batman.

Nghi phạm vụ tấn công tàu điện ngầm ở Nhật Bản: “Tôi muốn giết nhiều người hơn” - Anh 1

Chân dung nghi phạm vụ tấn công bằng dao trong dịp lễ hội Halloween ở Nhật Bản (Ảnh: Kyodo)

Nghi phạm Kyota Hattori, 24 tuổi cho hay hắn đã mua hung khí gây án là một con dao trên mạng internet. Thời điểm gây án được hắn lựa chọn là vào đêm Chủ Nhật, khi nhiều người thích tiệc tùng đi đến Thủ đô Tokyo để vui chơi nhân dịp lễ hội Halloween.

Trong quá trình gây án, hắn liên tục đâm mọi người, đổ chất lỏng gây cháy và phóng hỏa khiến ngọn lửa bùng lên ở một toa tàu. Vụ tấn công khiến một người đàn ông 70 tuổi bị thương nặng với nhiều vết đâm trên khắp cơ thể. 16 người khác đã được điều trị bởi các vết thương nhẹ và ngạt khói.

Phát ngôn viên của cảnh sát cho hay khi lấy lời khai, tên này còn ngang nhiên tuyên bố: “Tôi muốn giết rất nhiều người, tôi muốn án tử hình”.

Nghi phạm vụ tấn công tàu điện ngầm ở Nhật Bản: “Tôi muốn giết nhiều người hơn” - Anh 2

Người dân thoát qua đường cửa sổ sau cuộc tấn công và phóng hỏa (Ảnh: Twitter)

Khai thác thêm, cảnh sát xác định Hattori có dấu hiệu quẫn trí. “Công việc, mối quan hệ với bạn bè không suôn sẻ với nghi phạm. Cuộc tấn công có thể đã được lên kế hoạch kể từ đầu tháng 6 khi anh ta nghỉ việc ở thành phố phía Tây Nam Fukuoka”, báo cáo của cảnh sát cho biết.

Hiện tại, cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra vụ án. Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nhật Bản Tetsuo Saito trong một cuộc họp báo nêu rõ: “Chính phủ đã yêu cầu các công ty tàu điện ngầm, đơn vị vận chuyển hành khách tăng cường an ninh để ngăn chặn các cuộc tấn công tương tự có thể xảy ra, nhất là trong dịp diễn ra các lễ hội văn hóa. Tàu điện ngầm là thiết yếu đối với người dân và phải đảm bảo an toàn khi mọi người sử dụng chúng”.

ĐÌNH TOÁN (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc