Mỹ tái áp đặt các hạn chế do số ca mắc mới mỗi ngày tăng cao

VHO- Tại Mỹ, số ca mắc mới Covid-19 mỗi ngày đã tăng gấp 4 lần so với tháng trước, chính quyền Mỹ phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế.

Mỹ tái áp đặt các hạn chế do số ca mắc mới mỗi ngày tăng cao - Anh 1

Nhiều bang ở Mỹ khôi phục lại các biện pháp phòng ngừa sau một thời gian nới lỏng

Biến thể Delta khiến số ca nhiễm mới tại Mỹ tăng vọt, trung bình hơn 70.000 mỗi ngày. Trong khi 97% bệnh nhân nhiễm Covid-19  nhập viện chưa được tiêm phòng. Tình trạng lây nhiễm mạnh tập trung ở khu vực miền Nam và Trung Tây nước Mỹ, người trẻ tuổi, nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Ông Louis Fernandez - Bang Miami, Mỹ cho biết: "Nhiều người đã không suy nghĩ nghiêm túc về dịch bệnh. Đây là thời điểm mọi người nhận ra rằng, dịch bệnh không phải trò đùa. Hãy đi tiêm vaccine để bảo vệ bản thân".

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ CDC trong dự báo mới nhất cho biết, số ca nhiễm mới ở Mỹ có thể tăng từ 350.000 đến 1,8 triệu ca. Và ít nhất có khoảng 10.000 người có thể tử vong bởi virus SAR-CoV-2 vào cuối tháng 8 này.

Ông Jeft Zients - Đội trưởng Đội đặc nhiệm phòng chống Covid-19 Nhà Trắng, Mỹ nói: "Chúng ta vẫn còn 90 triệu người Mỹ đủ điều kiện mà chưa tiêm vaccine. Chúng tôi cần họ hãy thể hiện trách nhiệm và đi tiêm phòng đầy đủ".

Nhiều bang như Lousiana, New York, San Francisco đã buộc khôi phục lại các biện pháp phòng ngừa sau một thời gian nới lỏng như yêu cầu người dân đeo khẩu trang, buộc nhân viên chính phủ tiêm vaccine hay thường xuyên phải xét nghiệm. Chính quyền Mỹ đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng, tập trung vào khu vực có tỷ lệ tiêm phòng thấp.

Giới chức y tế Mỹ cho biết, trong tháng 9 hoặc tháng 10, có thể triển khai tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường cho người cao tuổi và người có hệ miễn dịch bị tổn thương. Mỹ hiện có đủ vaccine để tiêm nhắc lại cho toàn bộ người dân.

VTV.VN

Ý kiến bạn đọc