Malaysia thông báo số người tử vong kỷ lục do Covid-19 theo ngày cao kỷ lục

VHO- Theo số liệu mới nhất, ngày 2.8, Bộ Y tế Malaysia đã báo cáo 219 trường hợp tử vong do Covid-19. Đây là số ca tử vong theo ngày cao kỷ lục của Malaysia. Đến nay, quốc gia Đông Nam Á này đã ghi nhận 9.403 trường hợp tử vong.

Malaysia thông báo số người tử vong kỷ lục do Covid-19 theo ngày cao kỷ lục - Anh 1

Nhân viên mai táng ở Malaysia mặc đồ bảo hộ để chôn cất người đã mất do mắc Covid-19

Bộ cũng báo cáo thêm 15.764 trường hợp mắc mới nâng tổng số ca bệnh lũy kế của Malaysia lên 1.140.186 trường hợp. Theo các quan chức y tế Malaysia, Selangor vẫn là bang có số ca mắc cao nhất là 6.067. Tiếp theo là Kuala Lumpur với 1.536 ca, Johor 1.222 ca và Sabah 1.166 ca.

Trước đó hôm 29.7, Malaysia đã ghi nhận 11 ca nhiễm tại Quốc hội của nước này. Sau khi phát hiện các ca mắc liên quan đến quan chức, các đội y tế đã tiến hành điều tra, đánh giá rủi ro, truy vết, thực hiện các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch. Tòa nhà Quốc hội Malaysia đã được phun khử khuẩn.

Trong một thông báo, đại diện của Hạ viện Malaysia cho biết một cuộc họp quan trọng của Quốc hội nước này diễn ra vào ngày 2.8 bị hoãn do các ca nhiễm vừa được phát hiện tại Quốc hội Malaysia, theo Đài Channel News Asia. Các nhà lãnh đạo đối lập Malaysia bao gồm ông Anwar Ibrahim và Tiến sĩ Mahathir Mohamad đã tập trung tại Quảng trường Merdeka sau khi họ bị chính quyền chặn không cho vào tòa nhà Quốc hội. Các nhà lập pháp đối lập đã kiên quyết tập hợp phiên họp, nhấn mạnh rằng họ không đồng ý với việc tạm dừng nêu trên.

KIM TRƯỜNG

Ý kiến bạn đọc