Đột nhập vào đấu trường La Mã uống bia, du khách bị phạt gần 1.000 USD

VHO- Phía Cảnh sát Ý mới đây đã thông tin, họ vừabắt quả tang 2 du khách người Mỹ đã tự ý đột nhập vào đấu trường La Mã khi trời tối để uống bia và ngắm cảnh.

Theo lời khai, 2 người này đã trèo qua lan can để vào đấu trường, tiếp tục đi lên những bậc thang cổ để lên tầng cao hơn của tòa nhà. Sau đó, họ quyết định ngồi ở mái vòm nơi có thể nhìn ra toàn cảnh thành phố. Rất không may, hành động của 2 người đàn ông đã bịnhững người dân xung quanh để ý và gọi cho cảnh sát.

Đột nhập vào đấu trường La Mã uống bia, du khách bị phạt gần 1.000 USD - Anh 1

 Đấu trường La Mã là địa điểm hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước của Ý (Ảnh: CNN)

“Vào nửa đêm thứ 2 vừa qua, một số người đã nhìn thấy 2 thanh niên đang ngồi uống bia, quay mặt ra phía ngoài ở tầng 2. Cho rằng những người này đã cố tình lẻn vào bên trong, người dân đã báo cho một chiếc xe cảnh sát ở đó. Hai thanh niên lập tức bị chặn lại trên đường Via dei Fori Imperiali”, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Rome cho hay.

Hai du khách Mỹ đã bị buộc đóng phạt 800 Euro (hơn 900 USD) vì hành động xâm nhập trái phép này.

Đây không phải là những trường hợp đầu tiên du khách nước ngoài bị phạt ở Thủ đô Rome của nước Ý. Vào tháng 8 vừa qua, một người đàn ông Mỹ và một phụ nữ Anh đã bị phạt 900 Euro (hơn 1.000 USD) vì hành vi nhảy vào một đài phun nước nổi tiếng.

Đấu trường La Mã cũng thường xuyên là nạn nhân củanhững hành động xấu, xâm phạm công trình. Những hành vi này thường kéo theo án phát tù cũng như khoản tiền phạt rất nặng. Năm 2014, một du khách người Nga đã bị phạt tới 20.000 Euro (22.600 USD) vì đã khắc chữ “K” vào các bức tường của Đấu tường La Mã. Đến năm 2019, thị trưởng Rome khi đó là Virginia Raggi đã phải viết thư cho các đại sứ nước ngoài ở Italy, kêu gọi khuyến khích công dân của mình “cư xử lịch sử”. Nguồn cơn của sự việc bắt đầu từ việc một sinh viên Đức khắc tên lên bức tường 2.000 năm tuổi ở đấu trường.

ĐÌNH TOÁN (Theo CNN)

Ý kiến bạn đọc