Tiếc thương Giang Còi - nghệ sĩ hài giản dị, hồn nhiên và giàu nhiệt huyết

VHO- Dàn sao Việt gồm MC Thảo Vân, NSND Công Lý, diễn viên Minh Tiệp, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, nghệ sĩ Quang Thắng,... không giấu được sự đau lòng khi đồng nghiệp đã ra đi mãi mãi.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời tối 4.8 sau thời gian dài điều trị ung thư, hưởng dương 59 tuổi. Thông tin này đã khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ nam nghệ sĩ vô cùng đau buồn và xót thương.

Diễn viên Trà My, người bạn thân thiết của nghệ sĩ Giang Còi đã thông báo tin buồn này trên trang cá nhân. Trong suốt thời gian qua, cô đã đồng hành cùng nam nghệ sĩ để chiến đấu với căn bệnh quái ác. Dàn sao Việt gồm MC Thảo Vân, NSND Công Lý, diễn viên Minh Tiệp, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, nghệ sĩ Quang Thắng,... cũng không giấu được sự đau lòng khi đồng nghiệp đã ra đi mãi mãi. 

Tiếc thương Giang Còi - nghệ sĩ hài giản dị, hồn nhiên và giàu nhiệt huyết - Anh 1

Diễn viên Trà My cùng hai nghệ sĩ Giang Còi và Quang Tèo

Diễn viên Trà My chia sẻ: "Tại sao anh lại ra đi đúng vào thời điểm khắc nghiệt này chứ. Thời điểm mà khi anh nằm viện thì dịch COVID-19 bùng phát nặng trở lại. Tất cả bạn bè, người thân, đồng nghiệp muốn đến viện thăm anh mà không đến được. Ngay cả em! Đứa em gái từ đầu đến cuối hiểu rõ tình trạng bệnh của anh, mỗi khi đau anh đều gọi điện nhờ em gọi bác sĩ tư vấn hộ, em cũng chẳng vào thăm được mà hàng ngày chỉ gọi hỏi thăm qua các con anh. Nhưng dù các bạn, những đồng nghiệp và tất cả những khán giả mến mộ anh họ không đến thăm anh được, nhưng họ luôn dành tình cảm quan tâm dõi theo tình trạng sức khoẻ của anh hàng ngày.

Trong thời gian qua anh và gia đình anh, các con anh đã cố gắng hết sức. Cùng với sự nỗ lực tận tâm của các y bác sĩ của tất cả các bệnh viện nơi anh đến điều trị. Họ đã cố gắng và làm tất cả những gì có thể... chẳng hối hận gì nữa khi các con anh chăm sóc tận tình chu đáo và bản thân anh cũng đã gồng mình chiến đấu với những cơn đau với những lần tưởng như không gượng nổi".

Diễn viên Trà My chia biết, những ngày cuối gần đây, cô không dám gọi facetime nữa vì không muốn nhìn thấy hình ảnh nghệ sĩ Giang Còi tiều tùy với chi chít dây tiêm truyền và máy trợ thở, chỉ dám gọi cho các con của nam nghệ sĩ để hỏi thăm tình trạng sức khỏe hàng ngày.

"Biết rằng điều đó sẽ xảy ra trong nay mai nhưng trong lòng em thấy buồn vô tận. Những gì có thể giúp được anh trong thời gian qua em cũng đã cố gắng hết sức. Sẽ chẳng bao giờ anh còn làm phiền em nữa mỗi khi đi viện lại gọi "My ơi giúp anh việc này việc nọ".

Chẳng bao giờ ...chẳng bao giờ nữa..

Trong lúc này em không viết được gì thêm chỉ bấy nhiêu thôi những tình cảm của em, một đứa em gái-một đồng nghiệp dành cho anh với tình cảm trân trọng.

Hãy cười thật tươi và ra đi thanh thản anh nhé! Ở nơi ấy anh sẽ làm nốt những dự định còn dang dở và những điều mong ước nhé. Vĩnh biệt anh!", diễn viên Trà My nghẹn ngào.

NSND Lan Hương "bông" thương tiếc đồng nghiệp: "Em vẫn cứ cười ở nơi xa ấy nhé! Đồng nghiệp và khán giả sẽ nhớ em, chỉ là tiếc nuối vì từ nay thiếu đi một nghệ sĩ hài hồn nhiên và giản dị, giàu nhiệt huyết! Thương em ra đi giữa mùa COVID này! Phải chăng em là như vậy, luôn chọn cho mình những bước lùi lặng lẽ!".

Nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân xót xa: "Vĩnh biệt nghệ sĩ Giang Còi về miền cực lạc. Cả tuổi thơ của biết bao nhiêu người trong đó có con. Mong chú yên nghỉ nơi vĩnh hằng, một nơi chỉ có hạnh phúc và vui tươi. Thành kính phân ưu. Thương tiếc Chú thật nhiều...".

Trên trang cá nhân, diễn viên Minh Tiệp đau lòng viết: "Vĩnh biệt anh Giang Còi. Cho em xin được tiễn đưa anh bằng đáy lòng từ ở xa, cầu mong linh hồn anh sẽ trở về cõi vĩnh hằng. Lời chia buồn này coi như một lẵng hoa của em muốn nhắn nhủ rằng, em mãi và luôn trân trọng anh. Mong anh yên nghỉ và phù hộ cho gia đình vượt qua nỗi đau mất mát này thay cho việc em không thể đến chia tay anh được vì dịch COVID-19".

Nam ca sĩ Huy Cường chia sẻ: "Anh ơi! Chớp mắt đã qua kiếp người. Cảm ơn anh - người nghệ sĩ luôn mang niềm vui đến cho khán giả. Sẽ nhớ anh mãi!!! Những người nghệ sĩ thế hệ sau như chúng em sẽ luôn học theo anh. Vĩnh biệt anh".

Tiếc thương Giang Còi - nghệ sĩ hài giản dị, hồn nhiên và giàu nhiệt huyết - Anh 2

Tiếc thương Giang Còi - nghệ sĩ hài giản dị, hồn nhiên và giàu nhiệt huyết - Anh 3

Trên nhiều diễn đàn, thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời được nhiều người chia sẻ. Khán giả tiếc thương ông, một nghệ sĩ hài gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

"Buồn quá, cháu mến chú Giang lắm, cái đơn sơ giản dị làm lên con người chú ấy, cháu xin chia buồn cùng gia đình chú và các cô chú đồng nghiệp. Miền Bắc ta lại mất đi một cây hài được mọi người yêu mến. Vĩnh biệt chú, mong chú an nghỉ ở thế giới bên kia!", một khán giả viết.

"Chia buồn cùng gia đình, chú là một người rất tuyệt vời, một nghệ sĩ có tâm có tầm, tốt bụng. Con sẽ xem lại nhiều phim chú đóng. Con gửi lời chia buồn tới gia đình chú vì dịch nên không thể thắp cho chú nén hương", một khán giả chia sẻ.

Lúc sinh thời, các vai diễn hài của Giang Còi là món ăn tinh thần mang lại nhiều tiếng cười cho đời. Sự ra đi của nam nghệ sĩ là nỗi mất mát vô cùng to lớn với nền nghệ thuật nước nhà.

VOV.VN

Ý kiến bạn đọc