Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỉ lục Guiness thế giới

VHO-Ngày 23.12.2021, vào lúc 13 giờ (giờ Tây Ban Nha), tức lúc 19h Việt Nam cùng ngày, hai anh em NSƯT Quốc Cơ, NSƯT Quốc Nghiệp đã thành công xác lập kỷ lục Guinness thế giới với màn trình diễn chồng đầu đi trên 100 bậc thang trong vòng 53 giây tại nhà thờ Chính tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha. Với thành công này, hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã tự phá vỡ kỷ lục của chính mình đã được xác lập vào năm 2016 - chồng đầu đi trên 90 bậc thang trong vòng 52 giây. Đến tham dự sự kiện đặc biệt này có các quan chức nhà thờ và chính quyền Thành phố Girona, Tây Ban Nha và báo chí quốc tế.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỉ lục Guiness thế giới - Anh 1

Nụ cười chiến thắng của hai anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Không giống những lần thi đấu trước, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình luyện tập và biểu diễn của mình như: Thời tiết Tây Ban Nha quá lạnh, thời gian luyện tập tương đối gấp rút do hai anh không có điều kiện luyện tập nhiều cùng nhau do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trong thời gian giãn cách dịch bệnh các phòng tập đóng cửa cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sức bền trong quá trình biểu diễn của hai anh.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỉ lục Guiness thế giới - Anh 2

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỉ lục Guiness thế giới - Anh 3

Hai anh em đã xác lập kỉ lục mới với 100 bậc thang trong 53 giây 

 Nhà thờ chính toà Girona chỉ có 90 bậc thang, vì vậy tổ chức kỉ lục Guiness thế giới đã thi công thêm 10 bậc thang để Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thực hiện thử thách xác lập. Đây là 10 bậc thang cuối cùng có tính chất quyết định, họ hoàn toàn không được tập luyện trước với 10 bậc thang này. Việc xuất hiện của 10 bậc thang chỉ ít phút trước giờ xác lập đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam.

10 bậc thang được thiết kế mới có chiều cao, chất liệu khác biệt khá nhiều so với 90 bậc trước đó, tuy nhiên Quốc Cơ đã sử dụng những kĩ năng và kinh nghiệm lâu năm để duy trì nhịp thở, nhịp chân với tốc độ vừa phải để cán đích thành công. Thời tiết tại Girona đang là 16 độ, đây là món quà thiên nhiên dành cho Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đúng vào thời điểm mà họ thi đấu.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỉ lục Guiness thế giới - Anh 4

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỉ lục Guiness thế giới - Anh 5

Hai nghệ sĩ đón nhận được rất nhiều những lời chúc mừng nồng nhiệt từ bạn bè quốc tế 

 

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỉ lục Guiness thế giới - Anh 6

Báo chí quốc tế vây quanh hai nghệ sĩ chụp hình và phỏng vấn

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã xác lập thành công kỉ lục Guiness thế giới - Anh 7

Họ mang trên người lá quốc kỳ Việt Nam với niềm kiêu hãnh và tự hào

Màn xác lập kỷ lục guinness thế giới của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ở Nhà thờ Gorina - Tây Ban Nha

Thành công của hai NSƯT Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lần này đã ghi thêm 1 dấu son vào lĩnh vực nghệ thuật Xiếc Việt Nam, đồng thời góp phần nâng tầm giá trị người Việt trong mắt bạn bè quốc tế. Sau sự kiện hôm nay, hai anh sẽ tiếp tục ở lại Tây Ban nha để giao lưu với nghệ sĩ các nước trong chuỗi lễ hội mừng năm mới tại Tây Ban Nha. Dự kiến ngày 2.1.2022, Quốc Cơ Quốc Nghiệp sẽ trở về Việt Nam.

 

HIỀN LƯƠNG, Ảnh : HẢI VŨ NGUYỄN

Ý kiến bạn đọc