Tổ chức gần 140 suất diễn phục vụ khán giả vào dịp Tết

VHO- Nhiều chương trình đặc sắc được tuyển chọn biểu diễn, nhiều giọng ca, nghệ sĩ tên tuổi đã lên đường ăn Tết... là những ghi nhận của 12 nhà hát nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL. Trước và sau dịp Tết từ đầu tháng 1 đến hết tháng 3, gần 140 suất diễn với hàng chục chương trình mới đặc sắc được các nhà hát đồng loạt tổ chức biểu diễn phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa, các tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo.

Tổ chức gần 140 suất diễn phục vụ khán giả vào dịp Tết - Anh 1

  Một chương trình biểu diễn tết của Nhà hát Tuồng VN

Không nghỉ Tết, nhiều nhà hát đã biểu diễn phục vụ nhân dân và chiến sĩ ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa như Nhà hát Tuồng VN đã diễn 10 buổi tại huyện Cao Lộc, huyện Lộc Bình, huyện Chi Lăng và các đồn Biên phòng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Nhà hát Nghệ thuật Đương đại VN đã diễn tại Quảng Ninh và các xã thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam đã diễn tại TP Hạ Long và TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nhà hát Kịch VN đã diễn 15 buổi tại Bắc Giang, Hà Nam, Thanh Hóa, Hà Nội. Nhà hát Ca Múa Nhạc VN đã diễn 10 buổi tại các huyện vùng sâu, vùng xa thuộc tỉnh Điện Biên, Đồng Mô - Sơn Tây, Hà Nội và Lữ đoàn 82 - Quân khu 2...

Riêng Liên đoàn Xiếc VN, hơn 100 diễn viên đã được chia thành nhiều đoàn tỏa đi diễn liên tục không nghỉ trong dịp Tết đến nay. Ngoài các chương trình gồm các trích đoạn tuồng truyền thống thì Nhà hát Tuồng VN đã diễn nhiều vở dài như: Nghêu Sò Ốc Hến, Chiếc bóng oan khiên, Triệu Đình Long cứu chúa, Mộc Quế Anh dâng cây. Giám đốc Nhà hát Tuồng VN Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ: “Nghệ sĩ Nhà hát Tuồng VN đã quá quen thuộc với việc ăn tết không ở nhà mà trên các chuyến xe lưu diễn rong ruổi vào ngày tết phục vụ khán giả ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa. Ở những địa điểm như thế này, khán giả cũng rất hào hứng, chờ đón, họ luôn xem rất say sưa. Chính vì vậy mà Ban giám đốc Nhà hát đã quyết định sẽ đưa nhiều chương trình biểu diễn phong phú đa dạng và những tài năng nghệ thuật của đơn vị đi diễn phục vụ cho khán giả”.

THÚY HIỀN

Ý kiến bạn đọc