Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ

VHO- Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người dân Thủ đô Hà Nội đón Quốc khánh một cách bình lặng, không ồn ào như trước và đồng lòng chia sẻ với thành phố cũng như cả nước.

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 1

Ngày Quốc khánh 2.9 năm nay, Hà Nội không rộn rã, tưng bừng như các năm trước, đường phố thưa bóng người qua lại. Một Hà Nội tĩnh lặng, trầm ngâm, chất chứa nhiều nỗi niềm khi đang trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 2

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan cần được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình thực tế của Thủ đô, đảm bảo đồng bộ, thống nhất trên địa bàn toàn thành phố và đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 3

Được biết, các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan hướng tới mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2.9 sẽ diễn ra đến hết ngày 5.9.

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 4

Hình ảnh Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập ngày 2-9-1945 được in trên tấm pano lớn, trưng bày tại nhiều con đường trong thành phố.

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 5

Khác với mọi năm, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đường phố Hà Nội không trang hoàng rực rỡ cờ hoa.

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 6

Kì nghỉ lễ năm nay đúng vào lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, do đó thành phố kiểm soát chặt hơn việc thực hiện giãn cách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9.

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 7

Không khí ngày Quốc khánh 2.9 lúc nào cũng mang đến cho mỗi người dân Thủ đô những cảm xúc khó diễn tả thành lời và năm nay lại càng trở nên đặc biệt. Không còn cảnh dòng người đổ ra đường nghỉ lễ bởi tất cả mọi người đang ở yên trong nhà cùng thành phố chống dịch.

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 8

Người Hà Nội đón Quốc khánh đặc biệt trong những "vùng xanh".

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 9

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 10

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 11

Với nhiều người dân phố cổ, năm nay là kỳ nghỉ lễ đặc biệt nhất đối với họ suốt bao năm qua. Ai cũng hy vọng dịch bệnh sớm qua đi để không khí náo nhiệt lại diễn ra như những năm tháng trước đây.

Hà Nội đón Tết Độc lập trong bình lặng và cờ đỏ - Anh 12

Tham gia kiểm soát Covid-19 cộng đồng, ông Nguyễn Ngọc Cường - Hội viên Hội cựu chiến binh phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng tâm sự: "Năm nay, chúng ta đón một kỳ nghỉ lễ một cách đặc biệt. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, tinh thần mỗi người lại càng phải mạnh mẽ lên, mong sao ai cũng cùng chung tay, chiến thắng được Covid-19, giúp cho cuộc sống trở lại bình thường".

QUANG PHONG

Ý kiến bạn đọc