Đồng bào vùng sạt lở Trà Leng gom sản vật gửi vào TP.Hồ Chí Minh

VHO- Gần 2,3 tấn nông sản do đồng bào xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đóng góp đã lên xe vận chuyển đi vào TP.Hồ Chí Minh, nhằm sẻ chia phần nào cùng người dân vùng tâm dịch.

Đồng bào vùng sạt lở Trà Leng gom sản vật gửi vào TP.Hồ Chí Minh - Anh 1

Bà Lê Thị Thu Hằng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, trong 3 ngày phát động ( từ ngày 29.7-1.8), đồng bào vùng sạt lở Trà Leng đã tự nguyện đóng góp gần 2,3 tấn nông sản ủng hộ người dân TP.Hồ Chí Minh. 

Đồng bào vùng sạt lở Trà Leng gom sản vật gửi vào TP.Hồ Chí Minh - Anh 2

Hầu hết đều là những sản vật của vùng núi này do người dân trồng trọt như : Măng, chuối, bắp chuối, các loại bí đỏ, bí trắng, bí đao, sả, mít, sắn dây, gạo đỏ,…

Đồng bào vùng sạt lở Trà Leng gom sản vật gửi vào TP.Hồ Chí Minh - Anh 3

Cảm động là nhiều bà con thuộc diện hộ nghèo, nhưng khi nghe phát động, vẫn chắt chiu, dè sẻn, mang đến gởi góp cùng sẻ chia với vùng tâm dịch. Hộ nào ít thì 2-3 ký, hộ nhiều thì ủng hộ cả chục ký củ, quả, nông sản các loại.

Vùng đất Trà Leng, nơi xảy ra thảm họa sạt lở núi kinh hoàng tại nóc Ông Đề ( thôn 1) vào tháng 10.2020 làm 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người mất tích, đến này chỉ mới tìm được thi thể 9 nạn nhân. Tiếp đến, đầu tháng 11.2020, ngôi làng Tắc Pát ( thôn 2) bị trận lũ quét kinh hoàng nhấn chìm hàng chục ngôi nhà, điểm trường tiểu học khu dân cư Tắc Pát đổ sập. 

Người Trà Leng luôn nhớ đến những ân tình, hỗ trợ của người dân trên khắp mọi miền đất nước, trong đó có TP.Hồ Chí Minh giúp đồng bào Trà Leng vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống mới. Nên khi nghe phát động, mọi người đều chung tay đóng góp mong muốn đáp đền, lan tỏa những sẻ chia mà mình đã từng nhận được. 

Đồng bào vùng sạt lở Trà Leng gom sản vật gửi vào TP.Hồ Chí Minh - Anh 4

“Việc chung tay ủng hộ nông sản góp phần giúp người dân TP.Hồ Chí Minh giữa dịch Covid-19 là hành động mà đồng bào Trà Leng muốn đáp đền ân tình”, bà Hằng, Phó Bí thư xã Trà Leng chia sẻ.  

Đồng bào vùng sạt lở Trà Leng gom sản vật gửi vào TP.Hồ Chí Minh - Anh 5

Các em bé ở thôn 1, Trà Leng mang rau, củ từ vườn nhà đến trao cho lực lượng đi thu gom nông sản của thôn. 

Trong đợt này, ngoài xã Trà Leng, 9 xã khác ở huyện Nam Trà My cũng đã tích cực ủng hộ hơn 13,5 tấn nông sản gửi vào TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, Trà Leng là xã ủng hộ sản lượng nhiều nhất. 
Vào tháng 8.2020, đồng bào huyện miền núi Nam Trà My cũng đã đóng góp gần 9 tấn rau, củ, quả gửi về ủng hộ người dân TP. Đà Nẵng trong những ngày chống dịch Covid-19.     

 Theo thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam , từ ngày 28.7 đến nay, hệ thống Mặt trận, các đoàn thể trong tỉnh Quảng Nam đã vận động nhân dân ủng hộ hơn 400 tấn lương thực, thực phẩm giúp đỡ TP.Hồ Chí Minh. Trong đó có hơn 200 tấn gạo, 100 tấn rau củ quả, hơn 15 tấn mì tôm, mì, bún khô, gần 5 tấn hải sản khô,…cùng các loại lương thực, thực phẩm khác. Ngày 1.8, các chuyến xe tải vận chuyển lương thực, thực phẩm các địa phương ở Quảng Nam ủng hộ đã bắt đầu khởi hành, chuyển hành vào TP. Hồ Chí Minh. 

Bài và ảnh: T. HOÀI-H.L
 

Ý kiến bạn đọc