“Chợ phiên 0 đồng” tại Hội An (Quảng Nam)

VHO- “Chợ phiên 0 đồng” TP.Hội An khai mạc phiên đầu tiên vào sáng nay, ngày 16.8 với sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hội An.

“Chợ phiên 0 đồng” tại Hội An (Quảng Nam) - Anh 1

Người dân đi “Chợ phiên 0 đồng” sáng ngày 16.8

“Phiên chợ 0 đồng” do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An phối hợp các đoàn thể đã tổ chức phiên thứ nhất vào sáng ngày 16.8 tại Điểm dừng chân trên đường Hoàng Diệu (Hội An), nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, mất sức lao động… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

“Chợ phiên 0 đồng” tại Hội An (Quảng Nam) - Anh 2

 Tình nguyện viên hỗ trợ người đi chợ

5 phiên chợ sẽ diễn ra liên tục vào các buổi sáng từ ngày 16- 20. 8, đảm bảo phương án phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm quy định 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách an toàn, trật tự và giãn lượt số lượng người nhận hàng theo hình thức phát phiếu theo ngày cho từng xã phường. Ban tổ chức bố trí lịch đi chợ theo giờ cho từng xã, phường. Đoàn thanh niên và các lực lượng khác hỗ trợ đưa người mù, người già, người tàn tật đến chợ.

“Chợ phiên 0 đồng” tại Hội An (Quảng Nam) - Anh 3

Người đi chợ chọn hàng hải sản tươi sống tại quầy hàng bố trí trong chợ.

Được biết, có khoảng 1500 suất quà trị giá 500 triệu đồng được trao cho các gia đình ở các xã phường, riêng xã Tân Hiệp sẽ được thành phố chuyển hàng hóa ra đảo để địa phương tự tổ chức. 
Mỗi suất quà trị giá 330.000 đồng, gồm các loại lương thực, thực phẩm thiết yếu như gạo, tôm, rau, củ, quả, các loại gia vị,…

“Chợ phiên 0 đồng” tại Hội An (Quảng Nam) - Anh 4

Lãnh đạo TP. Hội An trao thư cảm ơn các tổ chức, các nhà thiện nguyện, hảo tâm đã đóng góp hỗ trợ tổ chức “Chợ phiên 0 đồng”.

Trong những ngày diễn ra phiên chợ, Ủy ban MTTQ thành phố Hội An cũng đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân giàu lòng thiện nguyện, sẻ chia. Ngay trong phiên đầu tiên sáng hôm qua, các tổ chức và cá nhân đã ủng hộ 300 triệu đồng (trong đó có 250 triệu đồng tiền mặt) để tiếp tục tổ chức các “Chợ phiên 0 đồng “. 
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo TP.Hội An, Ban tổ chức trao Thư cảm ơn cho các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện của thành phố, hỗ trợ Bếp yêu thương phục vụ các khu cách ly và Chợ phiên 0 đồng.

“Chợ phiên 0 đồng” tại Hội An (Quảng Nam) - Anh 5

Người dân chọn các loại lương thực, nhu yếu phẩm tại các quầy hàng bố trí trong chợ.

Ông Trần Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Hội An cho biết, Chợ phiên 0 đồng lần này nhằm sẻ chia phần nào với người dân trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Với phương châm không để người dân khó khăn nào bị bỏ lại phía sau, không có trường hợp khó khăn nào mà không được trợ giúp, Ủy ban MTTQ thành phố và các đoàn thể đã huy động các nguồn lực trong cộng đồng, sự đóng góp hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, thiện nguyện cùng chung tay giúp đỡ người nghèo khó, bệnh tật, ốm đau, tai nạn… trong giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. 

THU HOÀI

Ý kiến bạn đọc