Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá

VHO- Liên tục trong những ngày này, thời tiết ở vùng cao Mèo Vạc (Hà Giang) diễn biến khắc nghiệt, rét đậm, rét hại, xuất hiện băng giá trên diện rộng, nhất là khu vực biên giới giáp ranh với Trung Quốc. Vào ban đêm nhiệt độ có nơi xuống âm 2-3 độ C, tuy nhiên những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội biên phòng (BĐBP) vẫn trực chiến chống xuất, nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch COVID-19. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá - Anh 1

Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá - Anh 2

Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà đến thăm, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại xã Thượng Phùng

Là địa phương duy nhất của tỉnh Hà Giang có đường biên tiếp giáp với hai tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc). Huyện Mèo Vạc là nơi đóng quân của hai Đồn Biên phòng gồm Xín Cái, Sơn Vĩ quản lý hơn 41km đường biên. Từ năm 2020 đến nay xác định đây là nhiệm vụ lâu dài, thời tiết còn khắc nghiệt hơn trong những ngày tới. Cán bộ, chiến sĩ ở các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá - Anh 3

Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá - Anh 4

Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá - Anh 5

Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá - Anh 6

Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Xín Cái phối hợp lực lượng Công an, Quân sự xã tuần tra, kiểm soát dưới băng giá tại khu vực Mốc 462.

Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá - Anh 7

Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá - Anh 8

Thời tiết tiết xuống thấp làm cuộc sống sinh hoạt của chiến sỹ trực chốt khu vực Mốc 450 bị đảo lộn ( Trong ảnh: vườn rau cải tăng gia của chiến sỹ trực chốt bị đóng băng lá; chiếc chổi dùng để vệ sinh khuôn viên sân cũng bị đóng băng)

Bộ đội biên phòng Mèo Vạc chống dịch Covid-19 dưới thời tiết băng giá - Anh 9

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng còn tăng cường đến các thôn, bản tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động các biện pháp phòng, chống đói rét cho đàn gia súc khi nhiệt độ xuống thấp.

Để khắc phục khó khăn do thời tiết giá rét, làm tốt công tác giữ gìn an ninh biên giới, phòng chống dịch. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là rét đậm, rét hại đã có tác động, ảnh hưởng rất lớn đến các mặt của đời sống xã hội cũng như việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ biên giới của lực lượng BĐBP. Thế nhưng bằng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, thiếu thốn cũng như hoàn cảnh thời tiết tác động, những người lính mang quân hàm xanh vẫn luôn vững vàng ý trí, xác định tư tưởng khắc phục khó khăn, để ngăn chặn dịch bệnh mang lại sự bình yên cho Tổ quốc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân...

MINH ĐỨC

Ý kiến bạn đọc