"Bếp Thạch Sanh" tặng gần 350 suất ăn 0 đồng tới lực lượng tuyến đầu chống dịch

VHO- Sáng 5.9, 332 suất ăn 0 đồng đã được trao tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch và những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Đây là dự án nằm trong chương trình “Bếp Thạch Sanh” do Tổ chức thiện nguyện Food Banks Vietnam phối hợp cùng Công ty Cổ phần BNAFOOD Việt Nam thực hiện.

“Bếp Thạch Sanh” được vận hành nhờ nguồn đóng góp bằng tiền, thực phẩm, hiện vật đấu giá của các cá nhân, tổ chức trên cả nước thông qua Food Banks Vietnam. Được sự ủng hộ của Mặt trận Tổ quốc các Quận Hai Bà Trưng, chương trình sẽ lên danh sách lực lượng tuyến đầu và các hoàn cảnh cần được hỗ trợ để đảm bảo giúp đỡ đúng người và hiệu quả.

Anh Nguyễn Văn Tuyền – đại diện Food Banks Vietnam cho biết: “Chúng tôi là mạng lưới thiện nguyện phi lợi nhuận ra đời từ tháng 8.2021 giữa tâm dịch Covid, định hướng trở thành “Ngân hàng thực phẩm dành cho người khó khăn”. Đến nay, chúng tôi đã trao 667 suất quà cho các em sinh viên và người dân trên địa bàn Hà Nội bao gồm: gạo, trứng, rau củ, muối vừng, ruốc thịt, khẩu trang".

“Food Banks Việt Nam hi vọng sẽ còn phát triển lâu dài, tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh hiện nay chúng tôi ưu tiên cho các hoạt động về hỗ trợ các suất ăn, thực phẩm… Sau khi hết dịch, chúng tôi sẽ tiếp tục các chương trình hỗ trợ người nghèo cũng như hỗ trợ hệ thống thực phẩm lâu dài tại Việt Nam”, đại diện Food Banks cho biết.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới mọi mặt kinh tế-xã hội, những suất ăn ý nghĩa này sẽ là lời động viên đến các lực lượng tuyến đầu an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ sức khỏe và sự bình yên cho cộng đồng. Đối với những người lao động mất việc, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện... những bữa ăn đủ dinh dưỡng đã một phần giúp họ duy trì cuộc sống để tiếp tục vươn lên.

Các tình nguyện viên tất bật chuẩn bị gần 350 suất cơm trao tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch và những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Các suất ăn được chế biến với sự hỗ trợ của nhiều đầu bếp chuyên nghiệp và cơ sở vật chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Food Banks Vietnam dự kiến sẽ tăng số lượng lên 1.000 suất/ngày để có thể giúp đỡ nhiều người hơn nữa.

Khoảng hơn 11h, những suất ăn đã được tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Hai Bà Trưng, nơi tập kết các suất ăn 0 đồng. 

Đại diện chính quyền cùng đội ngũ các y, bác sĩ quận Hai Bà Trưng đón nhận những suất cơm 0 đồng tiếp sức tuyến đầu chống dịch. 

Bài, ảnh: THANH VÂN

 

Ý kiến bạn đọc