Hà Nội: Xử phạt 2 người vượt rào thép gai rời khu cách ly 4 triệu đồng

VHO- Sau khi xảy ra sự việc người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu cách ly, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã giao UBND phường Phúc Tân lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Hà Nội: Xử phạt 2 người vượt rào thép gai rời khu cách ly 4 triệu đồng - Anh 1

Lực lượng chức năng dựng hàng rào dây thép gai dọc đường Hồng Hà, phường Chương Dương. Ảnh: P.Đ

Ngày 2.8, Chánh Văn phòng UBND quận Hoàn Kiếm Hoàng Mạnh Tuấn đã ký văn bản số 1095/UBND-VP về việc người dân vượt rào thép gai, vận chuyển đồ ở khu cách ly xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Hoàng Mạnh Tuấn, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra lực lượng được phân công chốt trực tối ngày 1.8 tại khu vực phong tỏa cách ly y tế. Quận Hoàn Kiếm xác định vị trí người dân vượt rào ra ngoài khu cách ly thuộc địa bàn phường Phúc Tân - nơi giáp ranh với phường Chương Dương.

UBND quận Hoàn Kiếm đã có phương án củng cố, bố trí tăng cường lực lượng tại các chốt trực, trong đó bố trí thêm chốt trực tại địa bàn phường Phúc Tân để phòng ngừa không để vi phạm phát sinh.

Đối với các trường hợp vượt rào thép gai rời khỏi khu phong tỏa, UBND quận Hoàn Kiếm đã giao UBND phường Phúc Tân lập hồ sơ xử lý 2 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền 4 triệu đồng.

Trước đó, tối 1.8, tại khu vực cách ly y tế trên địa bàn quận, lợi dụng lúc tối trời, lực lượng canh gác mỏng, một số người sinh sống tại đây đã trèo rào ra ngoài. Lực lượng các tổ chốt trực đã tăng cường đi rà soát và phát hiện một số trường hợp trèo ra khỏi hàng rào phong tỏa. Quận đã lập vòng bảo vệ 2 lớp, nên khi đi qua lớp đầu tiên là sẽ bị chặn lại, không thể ra khỏi vùng cách ly.

Như Lao Động đã thông tin, liên quan đến ca mắc Covid-19 là đội viên đội tự quản trật tự đô thị phường, quận Hoàn Kiếm cho tạm thời cách ly y tế một phần phường Chương Dương từ ngày 31.7 đến đến 00h ngày 14.8.

Trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly y tế, người dân tại địa bàn dân cư phường Chương Dương không tiếp xúc với người khác, không ra khỏi vùng cách ly trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh theo quy định hoặc những trường hợp khác.

LAODONG.VN

Ý kiến bạn đọc