Bóc mánh King Club:
Cách hợp thức hóa người Việt thành “người nước ngoài’” để đốt hơn 2.500 tỉ trong sòng bạc trá hình
VHO - Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 141 bị cáo trong vụ án “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” với số tiền sử dụng để đánh bạc lên tới hơn 106 triệu USD, tương đương 2.576 tỉ đồng tại King Club.
Đáng chú ý, các đối tượng đã dùng chiêu thức tinh vi để hợp thức hoá đường dây đánh bạc lớn tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều (còn gọi là King Club, đặt tại tầng 1, Khách sạn Pullman Hà Nội).
Thuê lại công ty cấp phép trò chơi điện tử để tổ chức đánh bạc
Theo cáo trạng, Công ty Việt Hải Đăng được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng tổ chức trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Hải Đăng có 4 chi nhánh, trong đó có King Club đặt tại tầng một của khách sạn Pullman trên phố Cát Linh, Hà Nội.

Công ty này ký hợp đồng 5 năm để Công ty HS Development Việt Nam (Công ty HS) của người Hàn Quốc tên Kim In Sung được điều hành hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng tại King Club và trả phí tháng cho Việt Hải Đăng.
Để vận hành King Club, Kim In Sung thuê 3 cộng sự người Hàn Quốc làm quản lý. Nhóm này cấu kết với Phan Trường Giang và Nguyễn Đình Lâm, hai người Việt Nam có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi điện tử, để vận hành toàn bộ hệ thống đánh bạc.
Các đối tượng đã phân tầng tổ chức chặt chẽ: bộ phận tài chính - kế toán, công nghệ thông tin, chăm sóc khách VIP, an ninh bảo vệ và truyền thông… Toàn bộ hoạt động được lập trình, kết nối qua máy chủ đặt tại Campuchia và Singapore, nhằm tránh bị phát hiện và kiểm soát.
Những mánh khoé tinh vi
King Club vận hành như một “sòng bạc trá hình” tinh vi. Trên giấy tờ, đây là khu trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, nhưng thực tế, hầu hết khách Việt đều được tiếp cận thông qua hệ thống thẻ hội viên đặc biệt.
Vũ Hà từng gây “bão dư luận” trước khi dính vào đường dây đánh bạc hơn 2.500 tỉ
Khi người Việt Nam vào chơi phải xuất trình thẻ căn cước công dân và cung cấp số điện thoại cho lễ tân. Lễ tân sau đó dùng phôi trắng thẻ thành viên có sẵn số ID PLAY (số định danh) rồi dùng máy chuyên dụng in tên giả bằng tiếng nước ngoài lên thẻ cấp cho người Việt Nam. Kết thúc các phiên, con bạc phải đưa lại thẻ cho lễ tân quản lý và sẽ lấy lại khi đến lần sau.
Hình thức chơi tại King Club là các trò baccarat, roulette, slot..., nhưng toàn bộ thắng thua đều quy đổi bằng tiền mặt hoặc ví điện tử. King Club cũng xây dựng hệ thống thanh toán trực tuyến cho phép khách chơi chuyển tiền qua tài khoản trung gian hoặc qua ví điện tử của các “đại lý” trong nước. Số tiền này được quy đổi sang chip điện tử, sử dụng trong bàn chơi rồi chuyển ngược lại ra nước ngoài.
Để lôi kéo, giữ chân người chơi, King Club đưa ra nhiều chính sách khuyến mại, tặng voucher, tiền mặt cho họ theo ngày, theo tuần, chia thưởng cho 20 khách điểm cao nhất tuần đến 10.000 USD/người. Khách được tặng tiền vào sinh nhật, quay thưởng ngẫu nhiên hằng ngày, khách thua cũng được chiết khấu trả lại 5%-10% số tiền thua...
Trên phần mềm, Kim In Sung sẽ quản lý được số lượng người chơi, mức đặt cược và doanh thu hành ngày; biết toàn bộ thông tin về quá trình chơi của "con bạc" như tổng số ván cược, tiền đặt trung bình từng ván, thắng thua.
Một chiêu thức nữa được King Club sử dụng là lắp đặt hệ thống camera giám sát tại cửa ra vào. Khi có cơ quan chức năng đến kiểm tra, sẽ có cách ứng phó như dừng việc cho người Việt Nam vào chơi, phân loại chặt khách.
Trong 141 bị cáo có 5 người bị truy tố "Tổ chức đánh bạc" là Cho Choon Keun, Shim Hawn Hee, Choi Jin Bok (cùng quốc tịch Hàn Quốc), Phan Trường Giang, Nguyễn Đình Lâm, số còn lại đối diện cáo buộc "Đánh bạc".
Liên quan đến vụ án, trong danh sách 141 bị cáo bị truy tố có cả cán bộ, doanh nhân, giới giải trí, như ông Hồ Đại Dũng, khi còn đang đương chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Ngô Ngọc Đức, cựu Bí thư Thành ủy Hòa Bình, ca sĩ Vũ Hà…
Hiện vụ án có 5 bị can bỏ trốn, bị truy nã, gồm Kim In Sung (cầm đầu đường dây); Phí Đức Giang (sinh năm 1974, Bắc Ninh); Lê Văn Thành (sinh năm 1987, Hà Nội); Nguyễn Thị Nguyên (sinh năm 1979) và Vũ Thanh Tùng (sinh năm 1981, cùng trú tại tỉnh Hà Nam cũ).
Tổng số tiền cộng dồn mà các bị cáo trong vụ án sử dụng đánh bạc là hơn 106 triệu USD (tương đương hơn 2.576 tỉ đồng).
Trong đó, Kim In Sung thu lợi bất chính số tiền hơn 9,2 triệu USD (tương đương hơn 222 tỉ đồng) từ số tiền các bị cáo đánh bạc.

RSS