Bắt thanh niên dùng hình ảnh “nhạy cảm” để cưỡng bức người yêu cũ

VHO- Ngày 31.3, Công an TP.Huế đã bắt nam thanh niên có hành vi dùng hình ảnh, video “nhạy cảm” để đe dọa người yêu cũ, ép nạn nhân đến nhà nghỉ để cưỡng bức.

Bắt thanh niên dùng hình ảnh “nhạy cảm” để cưỡng bức người yêu cũ - Anh 1

Đối tượng Châu Văn T (bên trái) tại cơ quan công an TP.Huế. Ảnh: C.Quang

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Huế đã khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Châu Văn T (25 tuổi, trú tại phường Phú Thượng, TP.Huế) vì đã có hành vi cưỡng dâm.

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 9.2022, Châu Văn T có quen biết và yêu chị Nguyễn Thị H (20 tuổi, trú tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). Cả hai đã nhiều lần thân mật, gần gũi và quan hệ tình dục. Châu Văn T đã chụp ảnh, quay lại video “nhạy cảm” của người yêu.

Sau khi chia tay, Châu Văn T tiếp tục nhắn tin quấy rối chị H. Đối tượng này đã gửi các hình ảnh, video đã quay chụp cho người yêu cũ và ép H đi nhà nghỉ để quan hệ tình dục lại với mình.

Sợ các hình ảnh nhạy cảm bị phát tán, chị Nguyễn Thị H đã đồng ý với yêu cầu của T. Đến trưa ngày 24.3, chị H đến một nhà nghỉ tại phường Vỹ Dạ, TP.Huế theo yêu cầu của Châu Văn T. Tại đây, T đã có hành vi cưỡng dâm nạn nhân và bị lực lượng Công an TP.Huế phát hiện, bắt quả tang.

Cơ quan công an đã thu thập các bằng chứng liên quan và bắt giữ đối tượng Châu Văn T về hành vi phạm tội. Theo khoản 1 Điều 143, Bộ Luật hình sự quy định: Người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người lệ thuộc mình hoặc người đang ở trong tình trạng quẫn bách phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác thì bị phạt tù từ 1 đến 5 năm.

S.THÙY

Ý kiến bạn đọc