“Viên đá ngũ sắc” chạm trái tim khán giả

VHO - Viên đá ngũ sắc kể câu chuyện đầy cảm xúc về hành trình Thiện Nhân, vở nhạc kịch đã chạm đến trái tim của khán giả.

“Viên đá ngũ sắc” chạm trái tim khán giả - Anh 1

Các bác sĩ đến với đêm diễn

Vở nhạc kịch thuần Việt Viên đá ngũ sắc được dàn dựng bởi Tổng đạo diễn, NSƯT Cao Ngọc Ánh, lấy cảm hứng từ hành trình Thiện Nhân đã chính thức công diễn phục vụ khán giả tại Nhà hát Tuổi Trẻ đêm 9.11. Đêm công diễn có sự góp mặt của những khán giả đặc biệt, đó là các vị bác sĩ của Quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”, những người thầm lặng đã phẫu thuật miễn phí cho Thiện Nhân và hàng nghìn người bạn trong suốt 13 năm qua. 
Trong vở nhạc kịch, nhân vật Bé Mai đã nắm chặt viên đá ngũ sắc – biểu tượng cho lòng tin vào phép màu – suốt đường đời, và từ đó, không chỉ tạo nên chuyện cổ tích riêng cho Thiện Nhân. Phép màu từ câu chuyện của Thiện Nhân đã mang lại hy vọng và thay đổi cuộc đời nhiều bạn nhỏ khác.

“Viên đá ngũ sắc” chạm trái tim khán giả - Anh 2

Mẹ Còi Mai Anh và ông Greig Craft,  Chủ tịch Quỹ AIP

Chủ đề về niềm tin được lặp lại xuyên suốt vở kịch, với tất cả những nhân vật xuất hiện. Tác phẩm Con ơi đừng sợ - Aria của Mẹ Còi cũng chính là tiếng lòng của các bác sĩ và những người mẹ từ khắp thế giới. Trong cao trào của màn 2, bác sĩ Greig (bác sĩ mổ đầu tiên của Thiện Nhân trong vở kịch, lấy cảm hứng từ người cha nuôi của bé ngoài đời) đã có lúc ngừng mổ trong tình trạng kiệt sức. Ông lùi xa giường mổ, và trong giây lát chạm vào ánh mắt Mẹ Còi đang hướng tất cả niềm tin vào bàn tay mình. Động lực vô hình khiến bác sĩ tiến lại bàn mổ, quyết tâm giành sự sống cho đứa trẻ.
Thiện Nhân được ví như “thiên thần” nhưng “thiên thần” ấy đã không thể bay cao nếu thiếu bóng những người “chắp cánh”. Tình mẫu tử giữa Mẹ Còi Mai Anh và Thiện Nhân, lòng tốt của các bác sĩ từ khắp nơi trên thế giới,… được tái hiện chân thực trong đêm công diễn đầu tiên. 

“Viên đá ngũ sắc” chạm trái tim khán giả - Anh 3

Những hình ảnh xúc động trong vở nhạc kịch

Với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa âm nhạc, diễn xuất, vũ đạo…. cùng với sự đầu tư sân khấu hiện đại, trang phục thiết kế sống động, Viên đá ngũ sắc đã chạm đến trái tim của nhiều khán giả, đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: vui, buồn, thổn thức, hồi hộp, bất ngờ,… 
Khán giả Hoài Linh (Hà Nội) xúc động chia sẻ: “Em đã khóc rất nhiều khi xem vở kịch vì xúc động trước tấm lòng nhân hậu của các nhân vật đến từ đời thực trong vở diễn như mẹ Còi, các bác sĩ…  Mong sẽ còn nhiều đêm diễn hơn nữa”
Sau đêm công diễn đầu tiên, Tổng đạo diễn NSƯT Cao Ngọc Ánh bày tỏ: “Mặc dù buổi diễn chưa thực sự hoàn hảo, vẫn có một vài lỗi, nhưng đối với tôi, quan trọng nhất là cảm xúc. Tôi thực sự rất hạnh phúc khi bài hát chủ đề Trái tim thơm tho vang lên thì khán giả vẫn ngồi đến những giây phút cuối cùng và giờ mọi người vẫn còn đang vương vấn ở đây. Tôi nghĩ rằng, một vở diễn khi khán giả cùng thưởng thưởng đến những giây phút cuối cùng là hạnh phúc của các nghệ sĩ và đó cũng là bằng chứng để chứng minh rằng, tác phẩm đã chạm được đến trái tim của khán giả”. 

“Viên đá ngũ sắc” chạm trái tim khán giả - Anh 4

Một trong những điều mới mẻ và thú vị ở Viên đá ngũ sắc chính là âm nhạc. Âm nhạc tưng bừng, hấp dẫn nhưng cũng đầy sâu lắng. Đặc biệt, tất cả các ca khúc được thể hiện trong vở diễn đều được sáng tác mới hoàn toàn và thể hiện, như aria Con ơi đừng sợ, ca khúc Trái tim không biên giới, Ước mơ xanh, Trái tim thơm tho, Tự tin, Bao giờ mẹ lấy chồng… khiến khán giả “đã tai” khi thưởng thức.
Viên đá ngũ sắc được đánh giá cao khi quy tụ dàn diễn viên trẻ, tài năng, gây ấn tượng khi kết hợp tốt cả 3 yếu tố hát, nhảy múa và diễn xuất. 2 người đóng chính là Minh Châu (vai Mẹ Còi Mai Anh), Nam Phong (vai Thiện Nhân) và các diễn viên khác đã thể hiện tốt tính cách, cảm xúc của nhân vật mình đảm trách. Đặc biệt, nhiều diễn viên dù nhỏ tuổi cũng đã thể hiện rất tròn vai.

“Viên đá ngũ sắc” chạm trái tim khán giả - Anh 5

“Mặc dù là người đồng hành với chị Mai Anh trong suốt một chặng đường rất dài. Nhưng khi nhìn lại những diễn viên không chuyên nghiệp, những em bé nhập vai vào vở kịch thì thực sự tôi rất xúc động. Xúc động vì sự thấu hiểu của những người làm nên vở kịch, xúc động bởi sự thấu hiểu của những em nhỏ khi được sắp xếp vào vai của những nhân vật trong hành trình. Tôi tin rằng, vở kịch sẽ không dừng ở buổi chiếu hôm nay mà sẽ còn có nhiều buổi chiếu hơn nữa, để lan tỏa câu chuyện này, lan tỏa tình yêu thương mà chúng ta đang dành đến những em bé không may mắn”, Chị Na Hương (mẹ đỡ đầu của Thiện Nhân) chia sẻ tại đêm công diễn. 
Sau đêm công diễn, “Mẹ Còi” Mai Anh cũng bày tỏ, “Tôi nhận thêm vào mình những món nợ ân tình. Hành trình yêu thương này có thể đi tiếp bởi trĩu nặng những ân tình như thế”.

“Viên đá ngũ sắc” chạm trái tim khán giả - Anh 6

Tổng đạo diễn, NSƯT Cao Ngọc Ánh bày tỏ sự xúc động khi vở nhạc kịch đã chạm đến trái tim người xem

"Với vở nhạc kịch Viên đá ngũ sắc lấy cảm hứng từ chính một cuộc hành trình vẫn đang được nối tiếp - hành trình “Thiện Nhân và những người bạn”, chúng tôi ấp ủ sáng tạo nên một vở nhạc kịch Thuần Việt mang dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả trong nước và quốc tế. Hi vọng trong tương lai không xa,nhạc kịch Thuần Việt có thể sẽ mang những câu chuyện của Việt Nam, biểu diễn những tác phẩm của Việt Nam lan tỏa ra cộng đồng khán giả thế giới” , NSƯT Cao Ngọc Ánh chia sẻ. 

NAM VIỆT

Ý kiến bạn đọc