Trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023

VHO-Tối 31.5 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa, nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023. Thứ trưởng Tạ Quang Đông dự buổi lễ và trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc.

Trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 - Anh 1

Thứ trưởng Tạ Quang Đông và các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội Thế giới tuổi thơ và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023

Cuộc thi và Triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức với mục đích khuyến khích, tạo điều kiện phát triển hoạt động mỹ thuật trong và ngoài nhà trường, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm và phát triển khả năng hội họa. Qua đó, góp phần vào việc giáo dục thẩm mỹ cho thế hệ trẻ, phát hiện những năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng phát triển hướng các em đến giá trị chân - thiện - mỹ, hình thành nhân cách, biết trân trọng yêu thương, sẻ chia tình cảm với gia đình và xã hội. Triển lãm được tổ chức định kì hai năm một lần, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các em học sinh trên toàn quốc tham gia.

Trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 - Anh 2

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định: “Ở triển lãm lần này, Ban tổ chức không giới hạn chủ đề để các em được thỏa sức bày tỏ tình cảm, cách nhìn, cảm nhận về cuộc sống xung quanh bằng những mảng hình, nét vẽ ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng nhưng cũng chứa đựng rất nhiều thông điệp ý nghĩa.

Trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 - Anh 3

Các đại biểu xem những tác phẩm đặc sắc của các cây cọ nhỏ tuổi

Có thể nói, mỗi bức tranh là một câu chuyện được các em kể bằng cảm xúc thật trong trẻo, mà khi ngắm nhìn chúng ta sẽ cảm nhận được sự ấm áp, tính nhân văn và những tình cảm của các con đối với gia đình, thầy cô, bạn bè, trường lớp, với quê hương, đất nước,… hay đó là những ước mơ, hy vọng của các con về một thế giới hòa bình, một môi trường sống xanh, sạch, đẹp và tràn đầy yêu thương”.

Trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 - Anh 4

Thứ trưởng Tạ Quang Đông trao Giải Nhất cho các tác giả nhí

Sau hơn hai tháng phát động, Ban Tổ chức nhận được 38.125 bức tranh của 515 đơn vị trường học, nhà văn hóa thiếu nhi, các trung tâm mỹ thuật thuộc 44 tỉnh, thành phố trên toàn quốc gửi về tham dự cuộc thi. Hội đồng nghệ thuật sơ chọn đã chọn được 1.458 bức tranh vào vòng chung khảo.

Trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 - Anh 5

BTC trao giải Nhì

Hội đồng nghệ thuật chung khảo đã tuyển chọn 401/1458 bức tranh để trưng bày triển lãm và trao giải thưởng cho 39 cá nhân, 10 tập thể có thành tích xuất sắc. Trong đó có 03 Giải Nhất, 60 Giải Nhì, 10 Giải Ba và 20 Giải Khuyến khích.

Trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm Tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2023 - Anh 6

BTC trao giải Ba 

Lễ Khai mạc và trao giải thưởng triển lãm được phối hợp tổ chức cùng với sự kiện Ngày hội Thế giới tuổi thơ lần thứ XXIV như là món quà ý nghĩa dành tặng cho các em nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1.6.

PHƯƠNG ANH; ảnh: TRẦN HUẤN

Ý kiến bạn đọc