Sân khấu Lệ Ngọc biểu diễn thành công tại Liên hoan văn học thiếu nhi châu Á 2023

VHO- Liên hoan văn học thiếu nhi châu Á (AFCC) 2023 được Singapore tổ chức hằng năm nhằm quảng bá và thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển và thưởng thức những câu chuyện có giá trị của châu Á dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Việt Nam là quốc gia được tập trung giới thiệu tại Liên hoan năm nay. Một trong những điểm nhấn của chương trình là vở kịch dành cho trẻ em mang tên Đám cưới con gái Chuột do TS Chua Soo Pong (Singapore) biên kịch và đạo diễn, do Sân khấu Kịch Lệ Ngọc thể hiện.

Sân khấu Lệ Ngọc biểu diễn thành công tại Liên hoan văn học thiếu nhi châu Á 2023 - Anh 1

Giám đốc điều hành, Hội đồng Sách Singapore William Phuan trao Giấy khen cho Sân khấu Lệ Ngọc 

Vở kịch Đám cưới con gái Chuột của Sân khấu Lệ Ngọc đã được trình diễn tại lễ khai mạc vào 18h45 ngày 27.5 vùa qua. Vở diễn hợp tác này là minh chứng cho quan hệ hữu nghị nhiều thập kỷ giữa hai nước, đồng thời là một phần trong chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Singapore. Tới dự và xem chương trình của Việt Nam có các vị khách mời danh dự gồm có Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Cộng đồng Alvin Tan; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng; Phó Chủ tịch Hiệp hội Xuất bản Việt Nam Lê Hoàng.

Sân khấu Lệ Ngọc biểu diễn thành công tại Liên hoan văn học thiếu nhi châu Á 2023 - Anh 2

 Các đại biểu và đông đảo khán giả dự Liên hoan

Sân khấu Lệ Ngọc biểu diễn thành công tại Liên hoan văn học thiếu nhi châu Á 2023 - Anh 3

NSND Lệ Ngọc, đạo diễn Chua Soo Pong (Singapore) cùng các nghệ sĩ tham gia vở Đám cưới con gái Chuột chụp ảnh cùng các khán giả "nhí" Singapore

Ngoài chương trình biểu diễn của Sân khấu Lệ Ngọc,  Liên hoan còn có rất nhiều các hoạt động như các bài truyết trình hội thảo, thảo luận chuyên đề, lớp học chuyên sâu, thảo luận nhóm và các bài giảng; đồng thời tại đây cũng có một loạt các chương trình miễn phí dành cho công chúng. Trong đó giới thiệu những cuốn sách hay nhất về văn học thiếu nhi và thanh thiếu niên từ Việt Nam; cung cấp thông tin chuyên sâu về ngành xuất bản sách thiếu nhi tại Việt Nam; khuyến khích sự hợp tác giữa các nhà văn, họa sĩ minh họa, dịch giả và nhà xuất bản ở Việt Nam và Singapore.

QUANG PHÙNG

Ý kiến bạn đọc