Quảng Ngãi: Giải thưởng Mỹ thuật “Biển, đảo quê hương trong mắt em”

VHO-Ngày 1.6, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi, với chủ đề “Biển, đảo quê hương trong mắt em”, thu hút 154 thí sinh trên toàn tỉnh dự thi.

Quảng Ngãi: Giải thưởng Mỹ thuật “Biển, đảo quê hương trong mắt em” - Anh 1

Các thí sinh tham gia Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi

Bám sát chủ đề của Ban tổ chức, các thí sinh tham gia giải vẽ theo các nội dung như: ca ngợi tình yêu biển, đảo; niềm vui trong lao động sản xuất của người dân ven biển và hải đảo tỉnh Quảng Ngãi; các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, các lễ hội, tín ngưỡng dân gian; các danh lam, thắng cảnh ở các vùng miền ven biển, hải đảo; ý thức bảo vệ môi trường biển, đảo trong lứa tuổi học sinh… Tác phẩm thể hiện với nhiều chất liệu như bột màu, màu nước, màu sáp, phấn màu, sơn giàu, xé giấy, cắt dán… 

Quảng Ngãi: Giải thưởng Mỹ thuật “Biển, đảo quê hương trong mắt em” - Anh 2

Một tác phẩm tham gia giải

Các em dự thi nhóm mầm non có 29 thí sinh, nhóm tiểu học 79 thí sinh, nhóm trung học cơ sở 46 thí sinh và 19 thí sinh là trẻ khuyết tật. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em phát triển và hình thành ý thức, tư duy độc lập về chủ đề vẽ tranh, phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, suy nghĩ, hành động của mình qua từng bức tranh, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc trong thời kỳ đổi mới và phát triển đi lên của đất nước. Đồng thời, tạo phong trào vẽ tranh rộng khắp ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng; góp phần động viên, khuyến khích các em học tập và rèn luyện đạo đức trong nhà trường và ngoài xã hội.

Quảng Ngãi: Giải thưởng Mỹ thuật “Biển, đảo quê hương trong mắt em” - Anh 3
Quảng Ngãi: Giải thưởng Mỹ thuật “Biển, đảo quê hương trong mắt em” - Anh 4

Lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi trao giải thưởng cho các tác phẩm

Ban Tổ chức đã trao 37 giải thưởng cho các cá nhân cho có tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi. Trong đó, có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 4 giải phụ gồm: giải thiếu nhi người dân tộc thiểu số, giải thiếu nhi nhỏ tuổi nhất, giải thiếu nhi triển vọng và giải thiếu nhi khuyết tật.

NHƯ ĐỒNG

Ý kiến bạn đọc