Đoàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc biểu diễn tại Hội An

KHÁNH CHI

VHO - Trong hai đêm biểu diễn tại Hội An, đoàn hợp xướng thiếu nhi Jeonggwan đến từ Hàn Quốc sẽ mang đến cho khán giả ở phố cổ Hội An những tiết mục âm nhạc truyền thống, dân ca đương đại đặc sắc của Hàn Quốc.

 Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thanh- Truyền hình TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, trong hai ngày 13-14.7, đoàn hợp xướng thiếu nhi Jeonggwan sẽ biểu diễn phục vụ du khách và công chúng Hội An với nhiều tiết mục đặc sắc.

Đoàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc biểu diễn tại Hội An - ảnh 1

Đoàn hợp xướng thiếu nhi Jeonggwan sẽ biểu diễn tại Hội An ngày 13-14.7

Đoàn hợp xướng thiếu nhi Jeonggwan là một trong những đoàn hợp xướng xuất sắc nhất ở Busan- Hàn Quốc, gồm các thành viên là học sinh từ 10-15 tuổi sống ở khu vực Jeonggwan.

 Kể từ khi thành lập vào năm 2014, đoàn đã tham gia nhiều lễ hội và cuộc thi khác nhau tại Hàn Quốc và lưu diễn ở các nước như: Romania, Áo, Cộng hòa Séc, Hungary, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Năm nay, đoàn đã chọn dừng chân tại thành phố Hội An của Việt Nam để lưu diễn. Đoàn sẽ biểu diễn phục vụ du khách và công chúng Hội An vào lúc 19 giờ 00 ngày 13.7 tại khán phòng Công viên Hội An và ngày 14.7 tại sân nhà số 106 đường Bạch Đằng trong khu phố cổ.

Trong hai đêm biểu diễn, đoàn sẽ trình diễn các tiết mục âm nhạc truyền thống, dân ca đương đại, nhạc Pop Hàn Quốc và quốc tế, hứa hẹn đưa người xem đi qua nhiều cung bậc xúc cảm.

Đoàn hợp xướng thiếu nhi Hàn Quốc biểu diễn tại Hội An - ảnh 2

Đoàn sẽ trình diễn các tiết mục âm nhạc truyền thống, dân ca đương đại

Hiện nay, thành phố Hội An đang tập trung triển khai xây dựng “Hội An - thành phố sáng tạo”, trong đó chú trọng việc mở rộng giao lưu hợp tác trên các lĩnh vực văn hoá để hướng tới phát triển bền vững. Sự kiện này một lần nữa khẳng định sức hút của vùng đất này.

Và đây cũng là minh chứng sống động, Hội An là vùng đất của giao lưu quốc tế và cũng là nơi các giá trị của văn hoá sáng tạo có cơ hội được thể hiện và phát huy.

Hội An vốn được biết đến là vùng đất hội tụ bình an. Từ những thế kỷ trước, nơi đây đã thu hút các thương gia nước ngoài đến buôn bán, giao thương và định cư lâu dài.

Thời gian gần đây, Hội An lại thu hút đông đảo giới nghệ sĩ, chuyên gia sáng tạo trên các lĩnh vực về tụ họp, sáng tác, cùng nhau làm nên một diện mạo thật khác ở “Ngôi nhà sáng tạo Hội An” -  Thành phố sáng tạo toàn cầu của UNESCO.

Chương trình biểu diễn hợp xướng thiếu nhi lần này nhằm tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, để các em thanh thiếu niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về nghệ thuật dân gian và trải nghiệm các giá trị về văn hóa, nghệ thuật, từ đó bồi đắp các giá trị sáng tạo cho những mầm xanh tương lai.

Bên cạnh đó, thông qua chương trình, những nét đẹp văn hóa Hội An được lan tỏa, tiếp cận với nhiều nơi cũng như ngược lại Hội An có cơ hội tiếp thu tinh hoa của các nền văn hóa sáng tạo khác để bổ sung, tiếp biến hài hòa tạo nên bức tranh văn hoá đa sắc ở Hội An.

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc