Cánh hoa bay: Đêm nhạc gây quỹ khuyến học cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

VHO - Các nghệ sĩ chung tay hát trong đêm nhạc “Cánh hoa bay” gây quỹ khuyến học cho các học sinh/sinh viên, là nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Cánh hoa bay: Đêm nhạc gây quỹ khuyến học cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Anh 1

Các nghệ sĩ sẽ tham gia chương trình

Vào hồi 20h ngày 10.10, tại Nhà văn hóa Trường ĐH Văn hóa HN (418 La Thành Đống Đa, HN) sẽ diễn ra đêm nhạc mang tên “Cánh hoa bay”. Đây là chương trình do ca sĩ Ngọc Khuê khởi xướng nhằm gây quỹ khuyến học cho các học sinh/ sinh viên là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội).

 Ngọc Khuê cho biết, cô cũng như bao nhiêu người Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đều đau xót, bàng hoàng trước vụ hỏa hoạn xảy ra cướp đi nhiều sinh mạng, phá hủy tài sản và khiến bao mảnh đời lâm vào cảnh khốn khó.

Là một người mẹ, một nghệ sĩ, một nhà giáo, cô càng xót xa hơn khi những nạn nhân còn đang trong độ tuổi đến trường có thể phải dang dở hoặc bị ảnh hưởng việc học hành, điều trị những vết thương thể chất và ám ảnh về tinh thần sau biến cố quá lớn trong cuộc đời.

Muốn làm một việc gì đó có ý nghĩa hơn, viết tiếp ước mơ đến trường và được học hành của các bạn nhân, Ngọc Khuê nảy ra ý tưởng sẽ thực hiện một đêm nhạc gây quỹ từ thiện. Tấm lòng nối dài những tấm lòng, gần 20 nghệ sĩ, ban - nhóm nhạc cùng dàn hợp xướng của Cung Thiếu nhi Hà Nội ngay lập tức gật đầu đồng ý tham gia sự kiện ý nghĩa này.

Cánh hoa bay: Đêm nhạc gây quỹ khuyến học cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Anh 2

NSƯT Thanh Lam, NSƯT Phạm Phương Thảo và các ca sĩ: Minh Quân, Khánh Linh, Dương Trường Giang, Nhật Thuỷ, Bảo Trâm, Nguyễn Ngọc Anh, Tô Minh Đức, Đông Hùng, Lê Anh Dũng, Lê Trinh, Ngọc Châm, Ngọc Khuê và nhóm Oplus đều bày tỏ tâm nguyện được dùng lời ca, tiếng hát của mình để góp phần xoa dịu, chữa lành những nỗi đau, mang đến những nguồn lực trợ giúp các học sinh/sinh viên là nhạn nhân vụ cháy có thể phục hồi sức khỏe, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục được đến trường.

Chỉ đạo nội dung, tổ chức sản xuất: Phạm Ngọc Khuê; Tổng đạo diễn: Phạm Việt Thanh; Tổng biên đạo: Lê Quỳnh Trang; Giám đốc âm nhạc: Nguyễn Tuấn Hùng; MC Lê Anh - Mỹ Lan cùng các nghệ sĩ đều toàn tâm toàn ý thực hiện chương trình không nhận cát - sê. Bên cạnh đó, bằng mối quan hệ và sự ảnh hưởng của mình, họ còn đứng ra vận động các Mạnh Thường Quân ủng hộ sao cho chương trình thu được số tiền nhiều nhất có thể.

Thương hiệu áo dài Lasen Vũ cùng đóng góp cho chương trình bằng hình thức tài trợ trang phục biểu diễn.

PGS.TS Đinh Công Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng BGH nhà trường hết sức ủng hộ chương trình đồng thời tài trợ địa điểm, âm thanh ánh sáng và Hội sinh viên của trường cùng sẵn sàng, toàn tâm toàn lực để chương trình diễn ra được trọn vẹn.

Ca sĩ Ngọc Châm, Giám đốc Công ty Vàng son một thuở cũng nhận đứng ra thực hiện chương trình. Ngọc Châm cho biết: “Chuỗi chương trình Vàng son một thuở đã thực hiện nhiều đêm nhạc, được khán giả Hà Nội và cả nước ủng hộ. Vì thế, không có lý do gì mà một chương trình có ý nghĩa như thế này chúng tôi lại đứng ngoài cuộc. Đây cũng là dịp để anh chị em nghệ sĩ Hà Nội thể hiện luôn quan tâm tới đời sống xã hội, trải lòng tri ân với khán giả bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhất.

Chúng tôi kêu gọi mỗi khán giả hãy lan tỏa tinh thần nhân văn cao cả của người Hà Nội nói riêng và người Việt nói chung!”.

Cánh hoa bay: Đêm nhạc gây quỹ khuyến học cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini - Anh 3

Hai chương "Thức tỉnh tâm hồn", "Kết nối yêu thương" nói lên toàn bộ tâm nguyện của các nghệ sĩ tham gia chương trình. Đó là thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, cùng sẻ chia, đồng hành và xoa dịu những mất mát, đau thương.

Chỉ trong vòng một ngày, từ khi ý tưởng hình thành đến lúc “chốt” đầy đủ ekip thực hiện, Ngọc Khuê xúc động phát khóc. Cô cho biết mình đã xin tài trợ được địa điểm và chỉ một cuộc điện thoại hay một dòng tin nhắn mà bao nhiêu anh chị em nghệ sĩ đều đồng ý tham gia. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được công bố ngay sau đêm diễn.

Diễn ra đúng vào dịp 10.10, “Cánh hoa bay” hi vọng sẽ được góp thêm một chương trình âm nhạc có ý nghĩa vào dịp kỉ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Đồng thời, điều này cùng góp phần khẳng định hình ảnh một Hà Nội nghĩa tình, đậm đà lòng nhân ái và truyền thống “thương người như thể thương thân”.

Sơ đồ của Nhà hát được bố trí theo màu cờ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam với tinh thần lan tỏa những giá trị nhân văn, giúp ích cho đời. Mỗi tấm vé một tấm lòng, tập thể nghệ sĩ tham gia chương trình bày tỏ mong muốn tâm nguyện của mình sẽ được khán giả “đồng thanh tương ứng” để làm nên một đêm nhạc xúc động, trọn vẹn ý nghĩa.

THẢO PHƯƠNG

Ý kiến bạn đọc