Triển lãm tranh cổ động 370 năm xây dựng, phát triển Khánh Hòa

VHO -Trong chuỗi hoạt động Festival Biển 2023, tối 2.6, tại Công viên Phù Đổng, TP. Nha Trang, Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ trao giải và khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa.

Triển lãm tranh cổ động 370 năm xây dựng, phát triển Khánh Hòa - Anh 1

Trao giải cuộc thi tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa

Theo đó, sau gần 4 tháng phát động, cuộc thi tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh đã nhận được hơn 100 tác phẩm của các tác giả trong nước gửi về dự thi. Ban tổ chức đã chọn 17 tác phẩm xuất sắc nhất để trao các giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích. Trong đó, giải nhất được trao cho tác giả Hà Huy Chương (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Sau phần trao giải, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa, giới thiệu đến công chúng 70 tác phẩm của các họa sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc được tuyển chọn từ cuộc thi nêu trên và từ nguồn tranh của Cục Văn hóa cơ sở, Trung tâm Văn hóa khu vực Duyên hải miền Trung - Tây Nguyên.

Nội dung các tác phẩm tập trung ca ngợi tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng, cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân; công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; ca ngợi quê hương, thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Khánh Hòa… Triển lãm diễn ra từ tối 2.6 đến hết ngày 6.6.

Triển lãm tranh cổ động 370 năm xây dựng, phát triển Khánh Hòa - Anh 2

Tham quan triển lãm tranh cổ động

Ông Nguyễn Văn Thiện, Giám đốc Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa cho biết: Triển lãm lần này nhằm giới thiệu đến người dân, du khách trong cả nước và quốc tế hiểu nhiều hơn về tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng, cống hiến to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đồng thời giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, người Khánh Hòa giàu lòng mến khách, thu hút khách du lịch đến địa phương.

XUÂN HƯỚNG

Ý kiến bạn đọc