Tiện ích “không mua được bằng tiền” tại các khu đô thị Vinhomes

P.V

VHO - Xây dựng những cộng đồng cư dân khỏe mạnh, văn minh không chỉ tạo ra một môi trường sống lý tưởng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cả cá nhân và xã hội. Đó cũng là giá trị nổi bật được tìm thấy tại các khu đô thị của Vinhomes - điểm khác biệt khó có thể tìm thấy tại bất kỳ nơi đâu.

Những tiện ích vô giá được thiết lập tại Vinhomes

Chị Hồng Minh cư dân Vinhomes Ocean Park 2 (Ocean City) đang đau đầu với “bài toán” mang tên nghỉ hè. Hai con chuẩn bị kết thúc năm học, cũng là lúc mọi sinh hoạt trong gia đình chị bị đảo lộn. Chợt nhớ đến thông báo kế hoạch hoạt động của 2 CLB Sống Vui - Khỏe và Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp, chị thở phào nhẹ nhõm, bởi lời giải chính là đây. 

“Vậy là mùa hè này, mỗi thành viên trong gia đình tôi đều tìm được sân chơi bổ ích, trong các phong trào thể thao, hay sinh hoạt cộng đồng thiết thực. Như bọn trẻ thì có sân chơi Trại hè Thiếu nhi Quốc tế Ocean City; bố mẹ tôi thì có Tour du lịch trải nghiệm Người cao tuổi, hay các buổi hội thảo về chăm sóc sức khỏe; 2 vợ chồng tôi thì đang lên dây cót để chuẩn bị cho giải “Kình ngư Vinhomes” sẽ diễn ra vào tháng 7 tới”, chị Hồng Minh vui vẻ tiết lộ về bản kế hoạch đã hoàn chỉnh.  

Tiện ích “không mua được bằng tiền” tại các khu đô thị Vinhomes - ảnh 1

Những tiện ích xanh cùng chuỗi hoạt động do CLB Sống Vui - Khỏe tổ chức, mang lại đời sống thể chất lành mạnh cho cư dân

Cũng theo chị Minh, đây là viễn cảnh mùa hè mà trước đây ở nội đô chị chỉ dám mơ ước. Hoặc nếu muốn biến chúng thành hiện thực chị sẽ tốn công sức, thời gian và thậm chí là tiền bạc. Nay thì mọi việc đã có chủ đầu tư lo.

“Tiền học cho con với các khóa kĩ năng sống như bơi lội, học tiếng Anh, hay cho cha mẹ già đi du lịch, mua thẻ tập luyện thể thao cho 2 vợ chồng, đều đã được giải quyết bằng vô số các phong trào, hoạt động ngay tại khu đô thị do 2 CLB cộng đồng tổ chức”, chị Minh cho biết.

Thực tế, không phải chủ đầu tư nào cũng tạo ra một môi trường sinh hoạt cộng đồng lành mạnh và miễn phí cho toàn bộ cư dân như ở nơi chị Minh đang sống. Làm được điều này, đòi hỏi các chủ đầu tư, không chỉ có tâm huyết mà còn phải có nguồn lực tài chính dồi dào. Đặt lên cán cân với một bên là chăm sóc đời sống cư dân toàn diện hay chỉ đơn thuần là tạo ra các công trình để ở, không phải chủ đầu tư nào cũng có thể chọn và làm tốt cả 2 như Vinhomes. 

Theo KTS Phạm Thanh Tùng - Chánh Văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, khi xây nhà, các chủ đầu tư cũng phải quan tâm đến việc cư dân sẽ sống trong đó như thế nào, không chỉ có yếu tố tiện nghi, vật chất, mà còn phải là lối sống, văn hóa sống.

Sự khác biệt của Vinhomes trong hành trình hơn 10 năm xây dựng các khu đô thị đáng sống đã thể hiện một tư duy văn hóa tiên phong, đột phá. Ngay từ khi ra mắt thị trường, Vinhomes đã mở lối cho việc phát triển cộng đồng, gắn kết cư dân tại các khu đô thị bằng việc thường xuyên tổ chức các phong trào thể thao, văn hóa, các sự kiện, lễ hội sôi động... 

Tiện ích “không mua được bằng tiền” tại các khu đô thị Vinhomes - ảnh 2

Các hoạt động cộng đồng thu hút hàng chục ngàn người tham gia là sự khác biệt vượt trội của Vinhomes

Chưa dừng ở đó, từ cuối năm 2023, Vinhomes tiếp tục đưa “tiện ích tinh thần” này lên một tầm cao mới, trở thành chiến lược nâng tầm chuẩn sống cho cư dân với việc cho ra mắt 2 CLB cộng đồng Sống Vui - Khỏe và Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp. Với lộ trình phát triển chuyên nghiệp cùng sự đồng hành của chủ đầu tư, 2 CLB đã thu hút được hơn 21.000 thành viên chỉ sau vài tháng ra mắt. 

Thay đổi lối sống, tạo dựng tương lai bền vững tại Vinhomes

“Từ khi trở thành thành viên của CLB Sống Xanh - Văn minh - Đẳng cấp, gia đình tôi cũng thường xuyên tham gia các hoạt động ý nghĩa như tái chế phế liệu, thu gom rác thải điện tử, tiết kiệm năng lượng hay ưu tiên sử dụng phương tiện xanh... Mỗi hành động sẽ đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, cũng như bảo vệ môi trường sống của chính gia đình mình”, anh Minh Quân, một cư dân Vinhomes Smart City (Hà Nội) cho biết.

Chuyển về Vinhomes Smart City chưa đầy 2 tháng, anh Minh Quân đã thiết lập cho mình một lối sinh hoạt điều độ, lành mạnh. Anh tiết lộ, chính những “tiện ích vô hình” nơi anh sinh sống đã góp phần tạo nên những thói quen tích cực. Ví dụ như, mỗi sáng, anh đều dậy sớm chạy bộ, rồi thay chiếc xe máy đã gắn bó hơn chục năm, bằng việc chờ xe VinBus chở tới chỗ làm. 

Tiện ích “không mua được bằng tiền” tại các khu đô thị Vinhomes - ảnh 3

Sử dụng phương tiện xanh, góp phần bảo vệ môi trường là thói quen của cư dân Vinhomes

Cũng như anh Quân, hơn 21.000 thành viên của 2 CLB cộng đồng tại Vinhomes đã thay đổi lối sống nhờ sự khích lệ mạnh mẽ, thường xuyên và hiệu quả đến từ các tiện ích trong không gian sống. Chủ đầu tư đã tạo ra “liều doping” cho cộng đồng cư dân bằng hành trình 10 năm liên tục xây dựng, bổ sung các tiện ích mới, bao gồm cả tiện ích hữu hình và vô hình. 

Chuỗi tiện ích ấy liên tục được bổ sung, nâng cấp, trở thành đặc quyền của cư dân mà hiếm dự án nào có thể “sao chép” được. Minh chứng cho điều này là sự ra mắt của CLB Khách hàng tinh hoa - Vinhomes Elite Club với cam kết chăm sóc trọn đời cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn mà chủ đầu tư dành cho cư dân và khách hàng, những người đã, đang và sẽ sở hữu các bất động sản “họ Vin”.

“Những tiện ích vô hình, đúng là có tiền cũng không thể mua nổi. Từ ngày về ở Vinhomes Smart City, tôi thấy cả nhà khỏe, vui hơn, tài chính cũng được tiết kiệm nhờ tận dụng được hạ tầng tiện ích sẵn có của khu đô thị. Được chủ đầu tư chăm sóc từ đời sống thể chất đến tinh thần, nay là cả về vật chất, tôi thấy mình thật sáng suốt khi chuyển cư về đây”, anh Minh Quân nói.