Sắp diễn ra ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô

VHO - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023) với chủ đề: "Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển" được diễn ra trong 3 ngày, dự kiến từ ngày 5 -7.10.2023.

Theo UBND thành phố Hà Nội, kế hoạch tổ chức ngày hội năm nay có chủ đề: "Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - Sáng tạo và phát triển". Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội chủ trì, cơ quan phối hợp là Bộ Khoa học và Công nghệ. Sự kiện cũng có sự tham gia của Sở Khoa học và Công nghệ 9 tỉnh trong Vùng Thủ đô (Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ)…

Đây là sự kiện lớn của thành phố Hà Nội nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô, lấy Hà Nội làm trung tâm, tận dụng các cơ hội, xu thế, sức mạnh liên kết vùng để phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham gia của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp chuyên gia, kỹ sư, nhà khoa học, học sinh, sinh viên và người dân trong Vùng thủ đô để nâng cao nhận thức về khoa học và công nghệ, chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp, ngoài lễ khai mạc dự kiến từ 20h đến 21h30 ngày 5-10.2023,  Các hoạt động chính tại sự kiện bao gồm: Lễ khai mạc; Triển lãm giới thiệu các dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu với quy mô 100-120 gian hàng trưng bày, giới thiệu các dự án, ý tưởng, sản phẩm khoa học, công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, công nghiệp, sản phẩm OCOP đã được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ và các sản phẩm tiêu biểu khác của Hà Nội và các địa phương trong Vùng Thủ đô tham gia sự kiện; Tổ chức Hội thảo Doanh nghiệp với khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo và Hội thảo đẩy mạnh Logistics và liên kết, phát triển Vùng Thủ đô (mỗi hội thảo quy mô 150-200 đại biểu) giao lưu, đối thoại giữa các nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, doanh nghiệp hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, ứng dụng, đổi mới, phát triển công nghệ mới; Diễn đàn về kết nối công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với 150-200 đại biểu tham dự; Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hà Nội năm 2023.

Qua đó, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ khoa học công nghệ và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học, cộng đồng doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu triển khai các hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2023 phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của các địa phương trong Vùng Thủ đô. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông và tạo sự đồng bộ trong công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức xã hội; thu hút được sự quan tâm tham gia của các nhà khoa học, các đơn vị hoạt động khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên…

Đồng thời, thúc đẩy liên kết các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp giữa Vùng Thủ đô và các thành phần của hệ sinh thái Techfest Quốc Gia.

Ý LINH

Ý kiến bạn đọc