Niềm đam mê bộ môn thể thao khắc nghiệt của người mẫu Trang Lạ

VHO- Trong thể thao, bộ ba môn phối hợp gồm bơi, đạp xe và chạy bộ được xem là một trong những bộ môn khắc nghiệt nhất. Bộ môn này rất “kén” người chơi và nhất là với nữ giới. Thế nhưng với người mẫu Trang Lạ là một câu chuyện khác. Bằng đam mê cùng sự nỗ lực, người mẫu sinh năm 1991 đã vượt qua giới hạn của bản thân để hoàn thành thử thách là chinh phục môn thể thao này.

Tại giải ba môn phối hợp bơi - đạp - chạy nổi tiếng Ironman 70.3 (vừa diễn ra tại Phú Quốc thu hút 1.500 VĐV trong nước và quốc tế), Trang Lạ đã mạnh dạn đăng ký chuỗi sự kiện bộ ba môn phối hợp bao gồm bơi 1,9km, đạp xe 90km và chạy bộ 21km. Đây là hạng mục trong cuộc thi dành cho các VĐV chuyên nghiệp đòi hỏi sức khoẻ và độ bền cao. Đây cũng là thử thách rất khó với những VĐV nam và càng khó gấp bộ với các nữ VĐV. Càng thử thách hơn khi Trang Lạ không phải là VĐV chuyên nghiệp, cô đến với bộ môn này vì đam mê, những lợi ích sức khoẻ sau thời gian chăm lo cho gia đình nhỏ và công việc.

Niem dam me bo mon the thao khac nghiet cua nguoi mau Trang La - Anh 1

Trang Lạ chinh phục thử thách đạp xe 90km

Được người thân ủng hộ, Trang Lạ quyết tâm thử sức mình với bộ môn khắc nghiệt này, cô gây chú ý trong trang phục tuyển thủ chuyên nghiệp. Với sự quyết tâm, nỗ lực, không từ bỏ cũng như nguồn động viên tinh thần từ ông xã và con gái luôn theo sát để cỗ vũ trong hành trình dự thi, Trang Lạ đã xuất sắc chinh phục những thử thách khó nhất và hoàn thành bài của mình.

 “Vì yêu thích thể thao mà Trang quyết định lựa chọn chạy bộ và ba môn phối hợp. Chạy bộ giúp sức khoẻ dẻo dai, duy trì độ bền và tính kiên nhẫn. Bộ ba môn kết hợp hỗ trợ Trang rèn luyện sức khoả một cách toàn diện nhất có thể. Mỗi bộ môn thể thao đều có tác dụng riêng nên Trang nghĩ mình cần cải thiện thêm”, Trang Lạ chia sẻ về niềm đam mê của mình.

Niem dam me bo mon the thao khac nghiet cua nguoi mau Trang La - Anh 2

Phần thi chạy bộ 21km

Trang Lạ cho biết bản thân tham gia tập luyện thường xuyên tại các bộ môn thể thao cùng ông xã. Vì là bác sĩ dinh dưỡng quan tâm tới sức khoẻ của cả gia đình, bác sĩ Trần Tiễn Chánh luôn ủng hộ và thường xuyên làm người huấn luyện cũng như là bạn tập luyện cùng vợ. Hai vợ chồng luôn đặt chất lượng cuộc sống và sức khoẻ lên hàng đầu. Đặc biệt, ông xã Trang Lạ rất ủng hộ việc cô theo đuổi đam mê thể thao.

Trang Lạ cho biết, cô may mắn khi có một gia đình hạnh phúc. Ông xã là người từng trải và tâm lý, yêu thích các hoạt động từ thiện, thể thao nên luôn ủng hộ mọi quyết định của cô. Việc tham gia giải đấu thể thao lần này cũng nhờ ông xã hết mình cổ vũ mà Trang Lạ mới có thể tự tin hoàn thành tốt các thử thách.

Niem dam me bo mon the thao khac nghiet cua nguoi mau Trang La - Anh 3

Người mẫu sinh năm 1991 hoàn thành thử thách bơi 1,9km, đạp xe 90km và chạy bộ 21km

Người mẫu 32 tuổi bày tỏ: “Trang làm mọi thứ vì đam mê và được ông xã ủng hộ nên mỗi khoảnh khắc tập luyện thể thao đối với Trang đều mang đến niềm vui và hạnh phúc. Thể thao không chỉ giúp Trang cải thiện sức khoẻ mà còn mang đến một tinh thần yêu cuộc sống”.

Những năm 2015, 2016 Trang Lạ là một trong những người mẫu tiềm năng của làng mốt Việt, được nhiều nhà thiết kế săn đón. Cô bất ngờ thông báo lên xe hoa vào năm 2016 với ông xã Việt kiều Pháp. Sau đó Trang Lạ ngưng các hoạt động Showbiz để tập trung chăm sóc gia đình và tiếp tục việc học thạc sĩ. Khi con gái được 3 tuổi, Trang Lạ trở lại với công việc. Cô đảm nhận vai trò điều hành quỹ từ thiện tại Việt Nam có thâm niên hoạt động hơn 30 năm của ông xã. Cô và chồng cùng ê-kíp hàng năm trực tiếp đến các vùng sâu để trao quà, thăm hỏi người dân, hỗ trợ những hoàn cảnh kém may mắn.

Niem dam me bo mon the thao khac nghiet cua nguoi mau Trang La - Anh 4

Nguồn động viên từ chồng là động lực để Trang Lạ theo đuổi đam mê thể thao

Cũng trong thời gian này, cô thử sức mình với thể thao mà cụ thể là Ba môn phối hợp. Trang Lạ muốn chứng minh rằng đâu chỉ có những VĐV nam mà phái yếu cũng có thể theo đuổi và chinh phục bộ môn thể thao khắc nghiệt này. Qua câu chuyện của mình, Trang Lạ cũng muốn gửi thông điệp đến các bạn trẻ, đặc biệt là những người phụ nữ có gia đình như mình về những lợi ích mà thể thao mang lại: “ Trang muốn nhắn nhủ với các chị em hãy dành thời gian cho thể thao ngay khi chị em có điều kiện và thời gian. Thể thao mang đến nhiều cái đẹp, giúp Trang hoàn thiện sức khoẻ và tinh thần bên trong. Nhờ đó, Trang có một thể lực tốt và tinh thần mạnh mẽ để luôn sẵn sàng ‘chiến đấu’ trong công việc”.

SONG ANH

Ý kiến bạn đọc