Ngôi sao trượt tuyết của Thụy Điển trước nguy cơ bỏ lỡ Thế vận hội 2022

VHO- Linn Svahn, niềm hy vọng HCV của thể thao Thụy Điển tại Olympic Bắc Kinh đang đứng trước nguy cơ không thể tham gia thi đấu do dính chấn thương vai.

Ngôi sao trượt tuyết của Thụy Điển trước nguy cơ bỏ lỡ Thế vận hội 2022 - Anh 1

Linn Svahn đang là hiện tượng của làng trượt tuyết thế giới (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên có thể sẽ “giáng đòn mạnh” vào nỗ lực tranh huy chương của Thụy Điển khi trượt tuyết băng đồng được coi là một trong những thế mạnh của đoàn thể thao này.

Svhan cho biết các bác sĩ mới đây đã thông báo với cô rằng, cuộc phẫu thuật vai của cô cách đây 2 tháng có thể sẽ không kịp phục hồi vào thời điểm Thế vận hội Mùa đông năm sau. Được biết, hồi tháng 2 năm ngoái, cô bị ngã trong một sự kiện tại Ulricehamn (Thụy Điển).

“Tôi thật sự đã khóc rất nhiều khi nghe thông tin. Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi khóc nhiều như vậy trong 2, 3 năm gần đây”, VĐV trẻ 21 tuổi nói với tờ Expressen của Thụy Điển.

Ngay trước khi dính chấn thương, Svahn đã có chiến thắng rực rỡ trong cuộc đua trượt tuyết băng đồng nội dung 10km tự do nữ tại World Cup diễn ra ở Falun (Thụy Điển). Trong sự kiện đó, cô đã đánh bại đối thủ người Na Uy từng 14 lần giành chức vô địch thế giới Therese Johaug. Chính thành tích này đã khiến Linn Svahn được kỳ vọng sẽ phá vỡ thế thống trị của người Na Uy trong môn thể thao này ở Bắc Kinh.

Ngôi sao trượt tuyết trẻ người Thụy Điển dự định sẽ tận dụng thời gian chờ phục hồi để chuẩn bị cho những thành tích đột phá trong tương lai. “Tôi sẽ rèn luyện bản thân thêm để có thể sớm trở lại vào vào sự kiện tới. Tôi muốn thách thức những VĐV trượt tuyết giỏi nhất trên thế giới hiện nay và giành chiến thắng chung cuộc tại các sự kiện hàng đầu”, Svahn nói.

ĐÌNH TOÁN (Theo Reuters)

Ý kiến bạn đọc