NBA ra án phạt sau vụ xô xát giữa Nikola Jokic và Markieff Morris

VHO- Ngôi sao của Denver Nuggets là người chịu án phạt nặng nhất trong 3 nhân vật chính của vụ xô xát vừa qua.

Markieff Morris đã có tình huống tiểu xảo với Nikola Jokic ở trận Denver Nuggets gặp Miami Heat cách đây 2 ngày. Do lỗi này quá kín nên trọng tài không nhìn thấy. Jokic thấy đối phương chơi xấu với mình liền trả đũa bằng cách đẩy mạnh Morris xuống sàn. Jimmy Butler của Heat sau đó chạy tới đe dọa bằng ngôn từ với Nikola Jokic. Cầu thủ người Serbia và Morris sau đó đều bị đuổi khỏi sân vì hành vi phi thể thao.

NBA ra án phạt sau vụ xô xát giữa Nikola Jokic và Markieff Morris - Anh 1

Jokic là 1 cầu thủ nổi tiếng nóng tính ở NBA

Vào hôm qua, NBA đã chính thức đưa ra án phạt cho vụ này. Theo đó, Nikola Jokic sẽ bị cấm thi đấu 1 trận. Markieff Morris bị phạt 50.000 USD còn Jimmy Butler bị phạt 30.000 USD. Mức phạt của 3 cầu thủ này bị đánh giá là khá nhẹ, do họ chưa từng có mâu thuẫn trước đó, và cũng đã trung thực trong việc báo cáo lại với Ban kỷ luật NBA.

Trong quá khứ, Nikola Jokic đã nhiều lần bị đuổi khỏi sân vì có thái độ không đúng mực với trọng tài, còn đây là lần đầu tiên anh bị cấm thi đấu vì xô xát với đối thủ. Ngôi sao của Denver Nuggets sẽ bị phạt nặng hơn nếu tung ra cú đấm, bởi đó là hành vi bạo lực cấp độ cao hơn xô ngã.

VTV.vn

Ý kiến bạn đọc