Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 giảm 3 hạng mục

VHO- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2021 cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây khó khăn cho việc đề cử và bầu chọn nên giải thưởng QBV Việt Nam 2021 sẽ cắt giảm 3 hạng mục trao giải.

Theo đó, năm nay Ban tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam 2021 đã điều chỉnh lại các hạng mục trao thưởng, tạm dừng trao các danh hiệu “Cầu thủ ngoại xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc”.

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 giảm 3 hạng mục - Anh 1

Văn Quyết (trái) và Huỳnh Như lần lượt giành QBV nam, nữ năm 2020

Phát biểu trong buổi họp báo giới thiệu giải diễn ra vào sáng nay (25.11) tại TP.HCM, ông Nguyễn Nhựt - Phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng ban tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam 2021 cho biết: “Đây là năm khó khăn với bóng đá nhưng chúng tôi vẫn quyết định tổ chức giải nhằm tôn vinh các cá nhân đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Có thể sẽ không trọn vẹn khi giảm bớt một số hạng mục, điều chúng tôi cũng không hề mong muốn, nhưng do dịch bệnh, nhiều giải đấu trong nước không thể diễn ra, gây khó khăn cho công tác đề cử và bầu chọn. Nếu không có gì thay đổi, ba giải thưởng này sẽ trở lại vào năm sau”.

Với việc cắt giảm 3 hạng mục trên, giải thưởng QBV Việt Nam 2021 sẽ bao gồm 9 hạng mục: Quả bóng vàng, bạc, đồng nam; Quả bóng vàng, bạc, đồng nữ; Quả bóng vàng, bạc, đồng Futsal (nam).

Trải qua 26 năm tổ chức, giải thưởng QBV Việt Nam đã khẳng định được uy tín và niềm tin nơi người làm bóng đá, giới truyền thông và người hâm mộ Việt Nam. Năm nay, dù tình hình dịch bệnh là một trở ngại, nhưng giải thưởng vẫn được tổ chức để kịp thời tôn vinh những đóng góp, cống hiến của các cầu thủ cho bóng đá nước nhà.

Dự kiến vào ngày 10.12, Ban tổ chức sẽ tiến hành gửi thư mời tham gia bầu chọn giải thưởng đến quý đại biểu, bao gồm các chuyên gia bóng đá, HLV các đội tuyển, HLV, đội trưởng các CLB V.League, đội nữ, đội Futsal, đại diện các cơ quan báo, đài trên cả nước. Gala trao thưởng dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 2.2022 tại TP.HCM.

LÂM VŨ

 

Ý kiến bạn đọc