Chưa nhận được thông báo chính thức về việc Schooling dùng cần sa tại SEA Games 31

VHO - Trả lời phỏng vấn Văn Hoá vào sáng 4.9, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 Trần Đức Phấn cho biết, Tổng cục TDTT chưa nhận được thông báo chính thức về việc kình ngư Schooling dùng cần sa như một số nguồn tin đã đưa.

Không chỉ là kình ngư số 1 của Singapore, Schooling còn là kình ngư số 1 Đông Nam Ám, nhất là sau khi anh giành HCV nội dung 100m bướm ở Olympic Rio 2016. Khi đó Schooling đã đánh bại kình ngư huyền thoại của Mỹ Michael Phelps trong trận chung kết 100m bơi bướm để vô địch ở nội dung này. Khi trở về nước anh được đông đảo người hâm mộ đón tiếp đón và trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ Singapore và nhất là nhiều VĐV trẻ khu vực Đông Nam Á.

Chưa nhận được thông báo chính thức về việc Schooling dùng cần sa tại SEA Games 31 - Anh 1

Kình ngư Joseph Schooling. Ảnh: Getty Images

Theo một số nguồn tin, Cục điều tra ma túy Singapore và Ủy ban Thể thao Singapore dẫn lại kết luận của Bộ Quốc phòng nước này về việc hai VĐV Joseph Schooling và Amanda Lim sử dụng ma túy vào tháng 5 vừa qua ở ngoài biên giới Singapore. Đây là giai đoạn hai kình ngư tập huấn và thi đấu tại SEA Games 31.

Tuy nhiên theo ông Trần Đức Phấn, cho tới thời điểm hiện nay, Tổng cục TDTT vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ Tổ chức Phòng chống doping thế giới (WADA) hay bất cứ thông tin từ các tổ chức có trách nhiệm về việc này.

Còn theo ông Nguyễn Văn Phú, Phó Trưởng tiểu ban Y tế và phòng, chống doping tại SEA Games 31, hiện tại chúng ta cũng chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ Tổ chức Phòng chống doping của Singapore và Uỷ ban Olympic Singapore nên chưa thể đưa ra kết luận gì.

Bên cạnh đó ngay cả khi phía bạn xác định được Joseph Schooling dùng cần sa hoặc chất cấm thì cũng phải xác định rõ thời điểm Schooling dùng là lúc nào, có phải trong thời điểm thi đấu tại SEA Games 31 hay không. Nếu kình ngư này dùng cần sa trong thời điểm thi đấu và hoạt chất của loại cần sa này được xác định là chất cấm thì án phạt nghiêm khắc sẽ được đưa ra đối với nhà vô địch 100m bướm Olympic 2016.

THU SÂM

Ý kiến bạn đọc