Bình phục chấn thương, Quả bóng vàng Việt Nam 2019 có cơ hội dự AFF Cup

VHO- Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã vào Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi được HLV Park Hang-seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2020, diễn ra vào tháng 12 tới tại Sigapore.

Đỗ Hùng Dũng đã phải nghỉ thi đấu hơn một năm sau khi gặp chấn thương gãy chân kinh hoàng tại V.League.

Bình phục chấn thương, Quả bóng vàng Việt Nam 2019 có cơ hội dự AFF Cup - Anh 1

Hùng Dũng trở lại ĐTQG sau thời gian dài điều trị chấn thương

Sự trở lại của Hùng Dũng là tin vui cho đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ. Tuyển thủ sinh năm 1993 được đánh giá là nhân tố chủ chốt của tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019, là 1 trong 2 cầu thủ trên 22 tuổi đóng góp vào tấm HCV lịch sử ở SEA Games 2019 và cũng là 1 trong 2 tiền vệ trung tâm cứng cựa của đội tuyển Việt Nam ở 5 trận đầu tiên của Vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Trước đó, cách đây gần 1 tháng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản triệu tập Hùng Dũng lên đội tuyển. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, các chuyên gia điều trị cho Hùng Dũng khuyến nghị cầu thủ này nên tiếp tục ở lại CLB, hoàn thành giáo án đã được lên bởi Trung tâm PVF và chuyên gia Kim Kwang Jea. Tôn trọng khuyến nghị này, VFF và Ban huấn luyện ĐTQG đã để Quả bóng vàng Việt Nam 2019 ở lại để có thêm thời gian phục hồi.

Dù được lên tuyển nhưng khả năng tham dự AFF Cup 2020 của Đỗ Hùng Dũng vẫn là dấu hỏi vì anh đã lâu không thi đấu. Với sự góp mặt của Hùng Dũng, quân số tuyển Việt Nam hiện tại là 35 cầu thủ. HLV Park Hang-seo sẽ chia tay 5 cầu thủ trước khi đội sang Singapore vào ngày 1.12 tới.

LÂM VŨ

 

Ý kiến bạn đọc